Thái Nguyên phản bác tin đồn gây kích động tại khu công nghiệp

(VTC News) - Đại diện Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, vụ tung tin đồn nhảm đốt khu công nghiệp Trung Quốc trên địa bàn tỉnh rất khó điều tra vì hiện tại, kẻ xấu đã xóa hết các dấu vết.

Liên quan đến việc một số tài khoản trên trang mạng Youtube đăng tải clip với nội dung công nhân Việt Nam đốt khu công nghiệp Trung Quốc, sáng 20/6, trả lời PV VTC News, người phát ngôn Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết thông tin trên là bịa đặt.

Thai Nguyen phan bac tin don gay kich dong tai khu cong nghiep hinh anh 1

Các KCN ở Thái Nguyên vẫn đang hoạt động bình thường. 

Ông Bùi Thanh Hải, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết thời gian qua không có vụ việc nào như vậy xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ông Tạ Văn Lộc, phụ trách báo chí và truyền thông của Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết ông có nắm được thông tin trên từ mạng xã hội. Ông Lộc khẳng định thông tin mà mạng xã hội lan truyền là không đúng sự thực, có thể nhằm mục đích xấu.

Về hướng xử lý vụ việc, ông Lộc cho biết hiện kẻ xấu đã xóa hết các dấu vết trên mạng nên rất khó để điều tra.

“Hiện tại, thông tin trên bị gỡ hết khỏi các trang mạng, kẻ xấu cũng không để lại bất kì dấu vết gì nên cơ quan chức năng cũng rất khó điều tra để truy tìm ra thủ phạm. Vấn đề bây giờ là nên xử lý về mặt truyền thông thôi”, ông Lộc nói.

Trước đó, ngày 18/6, trên trang mạng YouTube có đăng tải clip với tiêu đề: “Siêu nóng công nhân Việt Nam đốt sạch khu công nghiệp Trung Quốc ở Thái Nguyên”. Ngay sau khi được đăng tải, clip này đã thu hút hàng vạn lượt xem, chia sẻ, bình luận, gây kích động và những phản ứng khác nhau trong dư luận.

Ngày 19/6, trả lời báo chí, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết trong ngày 18/6 tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không xảy ra bất cứ vụ cháy nổ nào và Thái Nguyên không có khu công nghiệp Trung Quốc. Thông tin công nhân Việt Nam đốt khu công nghiệp Trung Quốc là hoàn toàn bịa đặt.

Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, hành vi tung tin giả mạo nhằm mục đích gây bất ổn tình hình an ninh trật tự của địa phương. Người dân cần cảnh giác, lên án, không chia sẻ, bình luận, phát tán nội dung này.

Đồng thời, đại diện Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra kẻ bịa đặt tung tin về việc công nhân Việt Nam đốt doanh nghiệp Trung Quốc.

Sáng 20/6, trao đổi với PV VTC News, ông Vũ Hồng Bắc (Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. "Tỉnh Thái Nguyên là môi trường đầu tư thuận lợi, an toàn", ông Bắc nói.

>>> Đọc thêm: Điều tra, xử lý kẻ tung tin bịa đặt công nhân Việt Nam đốt khu công nghiệp Trung Quốc

L.Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU