• Zalo

Thái Nguyên: Huy động 6,8 tỷ đồng trong ngày đầu phát động Tháng cao điểm 'Vì người nghèo'

Thời sự Thứ Tư, 17/10/2018 16:09:00 +07:00

Trong Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018 do UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức, Quỹ “Vì người nghèo” đã thống kê được hơn 6,8 tỷ đồng tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm và các tổ chức, đơn vị.

Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018, hưởng ứng phong trào thi đua “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” là chương trình ý nghĩa được UBND tỉnh Thái Nguyên thực hiện nhằm hưởng ứng phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động. Tháng cao điểm “Vì người nghèo năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 17/10 đến 18/11/2018.

Phong trào thi đua với mục đích tạo sự thống nhất các cấp, ngành, tổ chức kinh tế, doanh nhân, người lao động và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phần nào các hoàn cảnh khó khăn, sẻ chia với cộng đồng. Đây cũng nằm trong khuôn khổ chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 – 2020.

Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo các cấp cùng đại diện các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Hoàn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” nhấn mạnh, phong trào vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung tay đóng góp, ủng hộ Quỹ được tập thể các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hưởng ứng tích cực.

ngngheo_jpg-123

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. 

“Những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” tập trung hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ về vốn sản xuất, khám chữa bệnh, hỗ trợ học sinh nghèo học tập. Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, giúp người nghèo thoát nghèo, ổn định cuộc sống”, đồng chí Phạm Hoàn Sơn khẳng định.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ trên 6,8 tỷ đồng từ các sở, ban, ngành, các đoàn thể, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ; trong đó, có 5 hộ nghèo được các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ 50 triệu đồng/hộ để xây dựng nhà ở.

Từ cuối năm 2017, đầu năm 2018, công tác xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo tại tỉnh Thái Nguyên được đẩy lên cao. Với sự hưởng ứng từ cộng đồng, công tác cứu trợ được triển khai ráo riết cùng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” lan tỏa toàn xã hội, Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội của tỉnh đã được đóng góp rất nhiều để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, số phận bất hạnh cần được tạo điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống.

Tại Lễ phát động phong trào thi đua “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2017, toàn tỉnh Thái Nguyên đã huy động được 4,7 tỷ đồng ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ, hỗ trợ, trao tặng trên 86.000 suất quà, với tổng trị giá trên 40 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, trao hơn 10.000 suất quà trị giá 16 tỷ đồng cho 36 xã đặc biệt khó khăn.

Mặc dù vẫn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng với sự chung sức đồng lòng của toàn xã hội trong chiến dịch vì một tương lai thoát nghèo bền vững, nhưng tính đến cuối năm 2017, Thái Nguyên vẫn còn trên 28.800 hộ nghèo, 28.131 hộ cận nghèo và nhiều hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần có sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân toàn tỉnh 2% trở lên, trong đó số hộ nghèo trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn giảm bình quân từ 3,5%/năm trở lên, đảm bảo thu nhập bình quân nhân khẩu của hộ nghèo răng 1,5 lần so với cuối năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc kêu gọi sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, cùng tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh luôn đồng hành với các hoạt động hỗ trợ, đóng góp tích cực cho hoạt động của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều