• Zalo

Khai trương Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tại tỉnh Thái Nguyên

Thị trườngThứ Bảy, 11/07/2020 13:14:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 10/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thái Nguyên.

Khai trương Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tại tỉnh Thái Nguyên - 1

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Cục Tin học hóa (Bộ TTTT), lãnh đạo các sở ban ngành địa phương và TGĐ công ty Cổ phần giải pháp công nghệ VN-IT nhấn nút khai trương.

Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thái Nguyên (Thai Nguyen IOC) do Công ty cổ phần giải pháp công nghệ VN-IT xây dựng và tài trợ cho tỉnh Thái Nguyên trong quá trình triển khai thí điểm với 3 nhiệm vụ chính: Xây dựng Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh (IOC); Xây dựng, triển khai nền tảng đô thị thông minh và Dịch vụ phản ánh hiện trường. Người dân có thể phản ánh mọi vấn đề bất cập của đô thị một cách kịp thời và giúp chính quyền đô thị tiếp nhận, giải quyết các bất cập nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, cho phéo người dân theo dõi kết quả xử lý phản ánh một cách công khai và minh bạch.

Khai trương Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tại tỉnh Thái Nguyên - 2

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đại biểu đi thăm quan thực tế Trung tâm giám sát IOC Thái Nguyên và Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Thái Nguyên.

Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thái Nguyên là một sản phẩm kết tinh trí tuệ, công nghệ và những tiện ích, giúp kết nối những trường thông tin, trích xuất dữ liệu; tiếp nhận thông tin phản ánh của mọi người dân, doanh nghiệp phục vụ công tác nghiên cứu, chỉ đạo điều hành của các cơ quan hành chính nhà nước, các cấp chính quyền… Đó là nền tảng cốt lõi của một đô thị thông minh.

Ngoài ra, trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo lập các cơ sở dữ liệu lớn để phục vụ công tác báo cáo theo thời gian thực, ứng dụng thuật toán đặc biệt và trí tuệ nhân tạo để phân tích và xử lý dữ liệu lớn hỗ trợ dự báo, quản lý, chỉ đạo điều hành và hỗ trợ lãnh đạo tỉnh ra quyết định quan trọng cho địa phương.

Công ty cổ phần giải pháp công nghệ VN-IT là một trong những đơn vị đầu tiên xây dựng thành công hệ thống phần mềm nền tảng đô thị thông minh tạo điều kiện để triển khai nhanh chóng, hiệu quả, tính đồng bộ cao, tiết kiệm tài nguyên khi xây dựng và triểm khai các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh Thái Nguyên.

Việc triển khai thí điểm và khai trương Trung tâm Giám sát điều hành hành đô thị thông minh tỉnh Thái Nguyên là minh chứng cho sự quyết tâm thực hiện Đề án phát triển đô thị thông minh của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 950/QĐ-TTg ngày 01/8/2018. Thái Nguyên xác định công nghệ số, đô thị thông minh là xu hướng tất yếu, là một trong những giải pháp, động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Việt Hùng ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên, UBND thành phố Sông Công và sự đồng hành giúp đỡ quý báu của Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ VN-IT trong thời gian qua.

Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên, UBND thành phố Sông Công, Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ VN-IT và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp,  nghiên cứu bổ sung hoàn thiện về công nghệ và những tiện ích cho Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh của tỉnh cũng như của Thành phố Sông Công.

Khai trương Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tại tỉnh Thái Nguyên - 3

 

Ông Ngô Văn Cường (Lãnh đạo Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ VN-IT) chia sẻ, công ty ra đời vào ngày 9/10/2014 trong giai đoạn phát triển và bùng nổ Công nghệ và Truyền thông tại Việt Nam. Với sứ mệnh phục vụ khách hàng với dịch vụ tốt nhất, đưa ra những giải pháp hữu ích nhất, VN-IT tự lựa chọn cho mình con đường đi lên bằng chất lượng và uy tín hàng đầu.

Không ngừng nỗ lực phát triển với sứ mệnh cung cấp những giải pháp công nghệ thông tin, phần mềm, sản phẩm tốt nhất tới tay khách hàng, VN-IT quy tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm luôn cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới để áp dụng cho các sản phẩm của thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Qua một chặng đường xây dựng và phát triển, VN-IT từng bước khẳng định được vị trí của mình trong ngành công nghệ thông tin, được thể hiện thông qua việc chính thức khai trương thành công Trung tâm điều hành đô thị thông minh tỉnh Thái Nguyên.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !