Thái Lan tìm kiếm 33 binh sĩ mất tích sau chìm tàu chiến

Thời sự quốc tếThứ Hai, 19/12/2022 14:17:09 +07:00
(VTC News) -

Hải quân Thái Lan huy động tàu chiến và máy bay trực thăng để xác định vị trí của 33 binh sĩ thuỷ quân lục chiến mất tích.

Video: Tàu hộ vệ hải quân Thái Lan bị sóng lớn đánh chìm

Reuters đưa tin, hôm 19/12, hải quân Thái Lan điều 3 tàu hải quân và 2 trực thăng đến vùng biển ngoài khơi tỉnh Prachuap Khiri Khan, phía Nam thủ đô Bangkok, sau khi hộ tống HTMS Sukhothai trục trặc động cơ và bị đắm ở vị trí cách bờ khoảng 20 hải lý.

Theo hải quân Thái Lan, lực lượng này đã triển khai cứu hộ ngay trong đêm, bảo an toàn được cho 73/106 người trên tàu. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết xấu, 33 người còn lại đã buộc phải rời tàu và mất tích cho đến nay.

Thái Lan tìm kiếm 33 binh sĩ mất tích sau chìm tàu chiến - 1

Hình ảnh tàu hộ tống HTMS Sukhothai bị sóng đánh lật trước khi chìm. (Ảnh: Bangkok Post)

Tài khoản Twitter của hải quân Thái Lan đăng tải các bức ảnh và video cho thấy một nhóm binh sĩ ngồi trên bè bơm hơi màu đen lênh đênh trên biển trong bóng tối.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nguồn điện trên tàu HTMS Sukhothai gặp sự cố. 

Đô đốc Pogkrong Monthardpalin - phát ngôn viên hải quân Thái Lan, cho biết tàu hộ tống HTMS Sukhothai đã bị sóng đánh lật nghiêng hôm 18/12 trước khi chìm.

HTMS Sukhothai là một trong hai tàu hộ tống lớp Ratanakosin của hải quân Thái Lan do công ty Tacoma của Mỹ đóng từ năm những năm 1980. HTMS Sukhothai được đưa vào hoạt động năm 1987.

Các tàu lớp Ratanakosin dài 77 m, rộng 9,5 m và có lượng giãn nước 960 tấn. Tàu đạt tốc độ tối đa 48 km/h và tầm hoạt động 5.600 km khi di chuyển với tốc độ hành trình 30 km/h. Thủy thủ đoàn thông thường gồm 15 sĩ quan và 72 thủy thủ.

Vũ khí chính của HTMS Sukhothai là 8 tên lửa diệt hạm RGM-84 Harpoon và bệ phóng tên lửa phòng không tầm trung Albatros. Tàu cũng được trang bị một pháo Otobreda cỡ nòng 76 mm, hai pháo Bofors 40 mm, hai pháo tự động Oerlikon GAM-B01 cỡ 20 mm và 6 ống phóng ngư lôi hạng nhẹ.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp