• Zalo

Thái Lan tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 5 - 11 tuổi

Tin tứcThứ Bảy, 08/01/2022 17:05:09 +07:00
(VTC News) -

Phó phát ngôn viên chính phủ Ratchada Dhnadirek cho biết hôm 8/1, Thái Lan chuẩn bị vaccine Pfizer để tiêm cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi trên toàn quốc.

Theo bà Ratchada Dhnadirek, đợt tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 2 tới. Việc trẻ em tiêm hay không là hoàn toàn dựa vào sự tự nguyện của phụ huynh. Bộ Giáo dục nước này đang khảo sát ý kiến để đánh giá nhu cầu tiêm vaccine cho trẻ em.

Thái Lan tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 5 - 11 tuổi - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Dự kiến, trẻ em sẽ được tiêm tại các trường học và bệnh viện. Ngoài ra, trẻ em trên 12 tuổi chưa được tiêm chủng cũng có thể đến bất kỳ bệnh viện hoặc phòng khám nào trên toàn quốc để sử dụng vaccine.

Chính phủ Thái Lan năm ngoái đặt mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu trong tổng số 70 triệu dân nước này hay tương đương 100 triệu liều vaccine cho tới hết năm 2021. Cho tới nay, Thái Lan đã tiêm được 130 triệu liều trong đó nhiều người đã được tiêm mũi thứ 3.

Năm nay, Thái Lan đã chuẩn bị sẵn 120 triệu liều vaccine để tiêm nhắc lại cũng như tiêm cho trẻ em.

Thái Lan hiện tại đang phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng trở lại của các ca mắc COVID-19 mới. Theo con số chính phủ nước này công bố ngày 8/1, Thái Lan ghi nhận 8.263 ca mắc mới, cao gần gấp 4 lần so với thời gian trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Tại nhiều tỉnh của Thái Lan cũng đã phải mở các bệnh viện dã chiến để đối phó với sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới đặc biệt là người nhiễm biến thể Omicron.

PV(VOV-Bangkok)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: