Thái Lan phủ nhận tin Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nhiễm virus corona

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 31/01/2020 15:30:00 +07:00
(VTC News) -

Các bác sĩ Thái Lan xác nhận Thủ tướng Prayut Chan-o-cha không bị nhiễm virus corona sau buổi đi thị sát, kiểm tra công tác sàng lọc hành khách tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok.

Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul hôm 30/01 cho biết sức khỏe Thủ tướng Prayut Chan-o-cha bị ảnh hưởng bởi khối lượng công việc và theo lời khuyên của các bác sĩ, Thủ tướng đã hủy chuyến thăm theo kế hoạch tới Viện Bệnh truyền nhiễm Bamrasnadura.

Bangkokpost đưa tin, các tin đồn liên quan đến việc Thủ tướng Prayut Chan-o-cha bị nhiễm virus corona xuất hiện hôm 30/1 sau khi ông Prayut Chan-o-cha nghỉ ốm.

Thái Lan phủ nhận tin Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nhiễm virus corona - 1

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thị sát tại sân bay Suvarnabhumi. (Ảnh: Thailand Government House)

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha thông báo nghỉ ốm sau khi đến thực địa kiểm tra các thủ tục sàng lọc hành khách tại sân bay Suvarnabhumi. Một số lịch trình của Thủ tướng Thái Lan đã được chuyển lại cho Bộ trưởng Y tế Anutin và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chaichan Changmongkol.

Đại diện Bộ Y tế Thái Lan Chauyaporn Suchatsoonthorn cho biết tình hình sức khỏe của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha không liên quan đến virus corona bởi vì người nhiễm virus này sớm nhất 4 ngày mới xuất hiện các triệu chứng.

Thái Lan đã phát hiện 14 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 13 bệnh nhân Trung Quốc và 1 bệnh nhân Thái Lan trở về từ Vũ Hán. Thái Lan là nước có số người nhiễm bệnh cao nhất, ngoài Trung Quốc.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

 

Kông Anh(Nguồn: Bangkokpost)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn