Thái Lan phát cảnh báo sóng thần tới 6 tỉnh sau động đất kép

(VTC News) - Thái Lan phát đi cảnh báo sóng thàn tới 6 tỉnh sau 2 trận động đất được ghi nhận ở Ấn Độ Dương.

Các tỉnh nhận được cảnh báo bao gồm: Ranong, Phuket, Phang Nga, Krabi, Trang và Satun, Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ Bộ Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai Thái Lan. 

Thai Lan phat canh bao song than toi 6 tinh sau dong dat kep hinh anh 1

Thái Lan phát đi cảnh báo sóng thần sau động đất kép ở Ấn Độ Dương. (Ảnh: CCO) 

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, hai trận động đất với cường độ 5,1 độ richter lần lượt xảy ra 18h29 và 19h34 ngày 23/3 theo giờ Việt Nam ở khu vực gần quần đảo Andaman. 

Quần đảo Andaman và Thái Lan nằm trong khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất, thường xuyên phải hứng chịu các trận động đất. 

Năm 2004, trận động đất mạnh 9,1 độ richter làm rung chuyển vùng Aceh của Sumatra, gây ra cơn sóng thần tấn công các quốc gia giáp Ấn Độ Dương làm 226.000 người thiệt mạng. Đây là một trong những thảm họa thiên nhiên tàn khốc nhất lịch sử nhân loại.

Dân Nhật Bản lo thảm họa động đất, sóng thần 2011 lặp lại sau khi bắt được cá rồng biển

Dân Nhật Bản lo thảm họa động đất, sóng thần 2011 lặp lại sau khi bắt được cá rồng biển

Người dân Nhật Bản lo lắng, bất an sau khi một ngư dân địa phương bắt được 2 con cá rồng biển, vốn được cho là điểm báo động đất, sóng thần ở ngoài khơi bờ biển nước này.
Cá rồng biển có thực sự là nhà tiên tri dự đoán được động đất, sóng thần?

Cá rồng biển có thực sự là nhà tiên tri dự đoán được động đất, sóng thần?

Nhiều nhà khoa học cho rằng truyền thuyết về mối liên hệ giữa cá rồng biển với các thảm họa động đất và sóng thần của người Nhật Bản có thể có những cơ sở khoa học nhất...

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.