Thái Lan phát 8 triệu áo đen cho người nghèo để tang vua

8 triệu người dân có thu nhập thấp sẽ được chính phủ phát áo đen miễn phí để mặc trong thời gian quốc tang nhà vua.

Các ngân hàng nhà nước Thái Lan sẽ phát số áo đen miễn phí này, Bangkok Post dẫn lời ông Somchai Sujjapongse, Thứ trưởng Bộ Tài chính Thái Lan, cho biết hôm 17/10.

Thai Lan phat 8 trieu ao den cho nguoi ngheo de tang vua hinh anh 1

Người dân Thái mua đồ đen để mặc trong thời gian để tang nhà vua mới qua đời

Ông Somchai nói rằng chi phí để sản xuất một chiếc áo phông là 50 baht (1,41 USD), và khoảng 400 triệu bath (11,34 triệu USD) được các ngân hàng phân bổ cho dự án. Việc này phù hợp với chính sách của chính phủ nhằm hỗ trợ người thu nhập thấp. 

"Mặc dù chính phủ nói tất cả người dân không nhất thiết phải mặc đồ đen, Bộ Tài chính có ý kiến rằng sẽ tốt hơn nếu những người thu nhập thấp cũng có thể mặc đồ đen để để tang nhà vua", ông Somchai cho biết thêm. 

Video: Tình cảm người dân Thái Lan dành cho Quốc vương

Phó thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak nói ông đã đề nghị các nhà sản xuất và bán lẻ quần áo, vải vóc về việc tăng cường sản xuất đồ đen nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.  

Ông thừa nhận quần áo đen cháy hàng trong đợt cuối tuần qua. "Kể từ tuần này, sẽ có đủ quần áo đen để bán", ông Somkid cũng cho hay chính phủ sẽ bán áo thun đen giá rẻ tại các trung tâm thương mại và cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc từ ngày 21/10. 

Ngày 13/10, Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời ở tuổi 88 tại bệnh viện tại Bangkok sau 70 năm trị vì. Các công chức và quan chức nhà nước được yêu cầu duy trì quốc tang một năm, còn người dân phải tránh mặc đồ sặc sỡ hoặc tổ chức sự kiện lễ hội trong 30 ngày kể từ 14/10.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.