• Zalo

Thái Lan: Mâu thuẫn với nhà vợ, con rể bắn chết 6 người bên bàn tiệc năm mới

Thế giới Thứ Ba, 01/01/2019 15:54:00 +07:00

Một người đàn ông Thái Lan do cảm thấy bị gia đình thông gia coi thường đã bắn chết 6 thành viên gia đình bao gồm 2 con nhỏ trong bữa tiệc đêm trước năm mới, trước khi tự sát.

Vụ xả súng hàng loạt xảy ra 10 phút sau giao thừa khi Sucheep Sornsung cùng gia đình vợ đón năm mới tại tỉnh Chumphon, phía Nam Thái Lan.

Khi Sucheep rút súng bên bàn tiệc bắn chết 6 người thân, hắn đã uống khá nhiều chất có cồn. “Tất cả các nạn nhân đều là thành viên gia đình, bao gồm đứa con trai 9 tuổi và con gái 6 tuổi của anh ta” – cảnh sát Larp Kampapan cho biết. Người đàn ông sau đó tự bắn mình.

thailand-3

Người đàn ông Thái Lan bắn chết 6 thành viên gia đình bao gồm 2 con nhỏ. (Ảnh minh họa: SCMP) 

Ngoài 2 đứa trẻ, các nạn nhân khác là hai người đàn ông và hai người phụ nữ ở độ tuổi từ 47 đến 71.

Theo SCMP, Thái Lan có tỷ lệ sở hữu súng cao và những tranh chấp cá nhân, mâu thuẫn công việc hay tình cảm thường được giải quyết bằng súng đạn.

Theo luật Thái Lan, bất cứ ai sở hữu súng phải có giấy phép theo quy định của Bộ Nội vụ. Công dân phải làm rõ lý do cần sở hữu vũ khí và cung cấp thông tin lý lịch như tiền án tiền sự và chứng minh nghề nghiệp. Vẫn chưa rõ khẩu súng của Sucheep đã được đăng ký hay chưa.

Có khoảng 6 triệu súng được đăng ký hợp pháp và 4,1 triệu sở hữu bất hợp pháp tại Thái Lan, theo Gunpolice.org, một trang web của Trường y tế cộng đồng Sydney. Dù Thái Lan là một nước có mức độ bạo lực chết người thấp, tác động của bạo lực có súng vẫn khá lớn.

Khoảng 50% các sự cố bạo lực chết người ở nước này năm 2016 có liên quan đến súng, theo khảo sát từ một dự án của Viện Quốc tế và nghiên cứu phát triển Geneva, Thụy Sỹ. Năm 2017, chính phủ Thái Lan đã điều chỉnh một điều luật từ năm 1949 cấm người nước ngoài sở hữu súng và mở rộng quy định sang các phụ kiện súng và các sản phẩm liên quan như ống giảm thanh, phi tiêu điện và các loại pháo.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều