• Zalo

Muangthong làm khó, tuyển Thái Lan mất nhiều trụ cột trước đại chiến Việt Nam?

Thể thao Thứ Tư, 15/05/2019 09:04:00 +07:00

Thái Lan sẽ mất nhiều trụ cột tại King’s Cup 2019 nếu đề nghị chưa từng có mà đội bóng của thủ thành Văn Lâm đưa ra được chấp thuận.

Muangthong United đã chủ động đưa ra lời đề nghị tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về việc không triệu tập các cầu thủ của CLB này lên tuyển Thái Lan chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Lý do là toàn bộ những tuyển thủ Thái Lan mà Muangthong United đang sở hữu đều có phong độ không tốt và điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới đội tuyển Thái Lan.

vtc news- muangthong

Muangthong United đang có phong độ tệ hại nhất lịch sử. 

Các cầu thủ Muangthong United thuộc biên chế đội tuyển Thái Lan hiện có Teerasil Dangda, Adisorn Promrak, Sarach Yooyen, Sanukran Thinjom, Charyl Chappuis và Adisak Kraisorn. Dù có nhiều tuyển thủ nhưng Muangthong United lại đang ngụp lặn ở cuối bảng xếp hạng. Họ mới chỉ có 2 chiến thắng và 1 trận hòa kể từ đầu mùa, còn lại là 7 trận thua.

Chân sút số 1 đội tuyển Thái Lan hiện tại là Teerasil Dangdang mới chỉ có 2 bàn thắng cho Muangthong kể từ đầu mùa, trong khi chân sút số 1 của đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2018 là Adisak Kraisorn thì chưa có nổi một bàn thắng.

Trước lời đều nghị của Muangthong United, Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang khẳng định, FAT hoàn toàn tôn trọng quyết định của CLB Muangthong United và sẽ không can thiệp vào vấn đề lực lượng của đội bóng này.

“Muangthong không muốn các cầu thủ của họ được gọi lên tuyển, theo ý kiến cá nhân của tôi, FAT cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Tuy nhiên, mọi quyết định đều thuộc về HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan và FAT không bao giờ can thiệp vào vấn đề nhân sự này”, ông Somyot Poompunmuang nói trên tờ Goal.

Người đứng đầu FAT cũng cho biết, cầu thủ là tài sản của CLB và nếu việc sử dụng cầu thủ cho ĐTQG ảnh hưởng tới lợi ích của CLB cũng là điều không tốt. Vì thế, ông tin Muangthong United có lý do riêng để đưa ra lời đề nghị này.

“Chúng tôi muốn HLV và đội bóng có quyền tự do lựa chọn các cầu thủ. Chính các HLV mới là những người trực tiếp quan sát các cầu thủ chơi bóng, hiểu được giá trị của họ và sẽ có cái nhìn mang tính chuyên môn”, ông Somyot Poompunmuang kết lại.

Thiện An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Muangthong làm khó, tuyển Thái Lan mất nhiều trụ cột trước đại chiến Việt Nam?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin