Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thái Lan mạnh tay chi tiền gia hạn hợp đồng với HLV Nishino

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 22/01/2020 16:10:14 +07:00
(VTC News) -

HLV Akira Nishino sẽ ký hợp đồng mới với Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) vào ngày 24/1.

Ông Somyot Pumpanmuang, Chủ tịch FAT thông báo hoàn tất việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino. Nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn đến hết năm 2021.

Theo hợp đồng cũ, HLV Nishino chỉ dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan đến hết vòng chung kết U23 châu Á 2020. Dù vậy FAT đề xuất gia hạn với HLV này từ cuối năm 2019, kể cả sau khi U22 Thái Lan thi đấu không thành công ở SEA Games 30. Mức lương của HLV Nishino không được tiết lộ song theo truyền thông Thái Lan, FAT sẽ phải trả cho ông thầy người Nhật Bản không ít hơn 1 triệu USD/năm.

Thái Lan mạnh tay chi tiền gia hạn hợp đồng với HLV Nishino  - 1

HLV Nishino gia hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan đến hết năm 2021.

Bên cạnh những mục tiêu ở các giải đấu cụ thể với đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan, HLV Nishino cũng nhận nhiệm vụ cố vấn cho các đội tuyển trẻ của xứ chùa vàng. Ông sẽ phối hợp với Giám đốc kỹ thuật Carles Romagosa, người cũng mới được gia hạn hợp đồng hai năm, để định hướng xây dựng các đội tuyển Thái Lan trong tương lai.

"Hai vị chuyên gia này sẽ làm việc cùng nhau. Ông Romagosa và Nishino sẽ hỗ trợ lẫn nhau, nhờ đó tạo nên một hệ thống ổn định. Sự phát triển cần một thời gian dài và màn thể hiện của đội tuyển quốc gia, đặc biệt là U23 Thái Lan đang là rất tốt", ông Somyot chia sẻ trên trang chủ FAT.

Chủ tịch FAT xác nhận rằng HLV Nishino yêu cầu bổ sung hai nhân sự trong ban huấn luyện sau khi hai trợ lý người châu Âu không được gia hạn hợp đồng. FAT bổ nhiệm cựu tuyển thủ quốc gia Umarin Yaodam làm HLV thủ môn thay Sasa Todic, người từng khiêu khích HLV Park Hang Seo, và đang tìm thêm một chuyên gia thể lực.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin