Thái Lan hoãn 4 giải bóng đá chuyên nghiệp tránh Covid-19

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 03/03/2020 18:13:33 +07:00
(VTC News) -

Cả bốn hạng đấu của Thai League đều bị hoãn đến ngày 17/4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) thông báo hoãn các giải chuyên nghiệp từ Thai League 1 đến Thai League 4 và các giải đấu chuyên nghiệp khác đến ngày 17/4. FAT buộc phải đưa ra quyết định này chỉ một ngày sau khi thông báo đóng cửa cấm khán giả tất cả các trận đấu trong 3 tháng do chính quyền Thái Lan vừa ra lệnh cấm tất cả các hoạt động thể thao đông người để phòng chống dịch Covid-19.

Đến hết thời hạn tạm hoãn, chưa chắc hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp ở Thái Lan sẽ được khởi động lại. Tùy theo diễn biến dịch Covid-19 ở xứ chùa vàng, FAT có thể kéo dài tình trạng "đóng băng" này nếu cần thiết. Các quyết định tiếp theo sẽ được cơ quan điều hành bóng đá Thái Lan đưa ra vào ngày 31/3.

Thái Lan hoãn 4 giải bóng đá chuyên nghiệp tránh Covid-19 - 1

Cả bốn hạng đấu của Thai League đều bị hoãn.

Bên cạnh đó, FAT cũng như các tổ chức thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang chờ quyết định liên quan tới vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 3. Do lệnh cấm tổ chức hoạt động thể thao hoặc hạn chế di chuyển ở Thái Lan và một số nước khác, nhiều khả năng loạt trận đấu quốc tế sắp tới cũng bị hoãn.

AFC vừa triệu tập cuộc họp khẩn ở hai khu vực Đông Á và Tây Á để điều chỉnh kế hoạch tổ chức các sự kiện trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường. Liên đoàn bóng đá châu Á đã đổi lịch hoặc đổi địa điểm một số trận đấu ở AFC Champions League và AFC Cup, đồng thời đang chờ quyết định của LĐBĐ thế giới (FIFA) về các trận đấu của đội tuyển quốc gia.

Vài ngày trước, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết cơ quan này sẵn sàng hoãn các trận đấu quốc tế trong tháng 3 để tránh dịch Covid-19.

"Sức khỏe con người quan trọng hơn bất cứ trận đấu nào", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định.

"Chúng tôi phải xem xét tình hình bệnh dịch và hi vọng vào sự suy giảm. Ở thời điểm hiện tại, mọi thứ như đang trầm trọng thêm.

Không thể loại trừ bất cứ khả năng nào vào lúc này. Hi vọng chúng ta sẽ không bao giờ phải đi theo hướng như vậy. Nếu các trận đấu phải bị hoãn hoặc thi đấu mà không có khán giả thì chúng tôi cũng buộc phải làm điều này".

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn