Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thái Lan hỗ trợ nhân đạo cho người dân Myanmar chạy trốn xung đột

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 01/04/2021 14:29:08 +07:00

Thái Lan sẽ hỗ trợ nhân đạo cho các nhóm dễ bị tổn thương như người già, người đau ốm và trẻ em, tạo điều kiện hồi hương cho người dân Myanmar.

Ngày 31/3, Bộ Ngoại giao Thái Lan xác nhận có tình trạng nhiều người Myanmar chạy sang Thái Lan do ảnh hưởng của các cuộc giao tranh ở các tỉnh biên giới trong những ngày gần đây.

Tính đến ngày 30/3, đã có gần 3.000 người Myanmar chạy sang tỉnh Mae Hong Son của Thái Lan, trong đó hơn 2.000 người đã quay trở lại Myanmar. Hiện vẫn còn khoảng hơn 500 người ở lại Thái Lan.

Chính phủ Thái Lan tuyên bố đã điều trị y tế cho 7 công dân Myanmar bị thương. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng tiến hành hỗ trợ nhân đạo cho các nhóm dễ bị tổn thương khác như người già, người đau ốm và trẻ em, tạo điều kiện hồi hương khi tình hình trở nên an toàn.

Thái Lan hỗ trợ nhân đạo cho người dân Myanmar chạy trốn xung đột - 1

Thái Lan hỗ trợ nhân đạo cho người dân Myanmar chạy trốn xung đột quân sự. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Thái Lan)

Trước đó, truyền thông Thái Lan dẫn lời của Tổ chức Phụ nữ Karen cho biết, quân đội Myanmar đã tiến hành không kích vào 5 khu vực ở quận Mutraw, gần biên giới với Thái Lan khiến hơn 3.000 dân  thường Myanmar phải vượt biên sang Thái Lan để tránh xung đột.

PV (VOV-Bangkok)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp