Thái Lan gọi 5 thủ môn còn HLV Park Hang Seo chỉ cần Đặng Văn Lâm

Vị trí trước khung gỗ sẽ là mối bận tâm lớn nhất của HLV Akira Nishino trong khi ông Park Hang Seo hoàn toàn có thể yên tâm với sự xuất sắc của Đặng Văn Lâm.

Trong danh sách 33 cầu thủ Thái Lan được triệu tập, ông Nishino đã gọi tới 5 thủ môn. Chừng ấy là quá nhiều cho một đợt tập trung ngắn hạn, với chỉ một trận đấu duy nhất.

Lựa chọn số một đương nhiên vẫn là Kawin Thamsatchanan. Nhưng anh đã chấn thương suốt một thời gian dài, mới trở lại trước King’s Cup và hiện không có vị trí chính thức ở CLB OH Leuven. Việc không được thi đấu đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới cảm giác bóng của Thamsatchanan. Anh chính là người mắc lỗi trong bàn thua duy nhất của Thái Lan trước Việt Nam ở King’s Cup.

Thai Lan goi 5 thu mon con HLV Park Hang Seo chi can Dang Van Lam hinh anh 1

Thủ môn Đặng Văn Lâm đang có phong độ tốt trong màu áo Muathong United. 

Bốn người gác đền còn lại của tuyển Thái đều có những vấn đề riêng. Chatchai Bootprom mới có 9 trận cho tuyển Thái Lan trong khi Apirak Woravong và Korraphat Nareechan chưa ra sân một lần nào. Lựa chọn khả dĩ còn lại của HLV Nishino là thủ thành Siwarak Tedsungnoen. Tedsungnoen đã có 19 trận cho tuyển Thái Lan, là lựa chọn số một của đương kim vô địch Buriram ở Thai League suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, anh đã bước sang tuổi 35.

Mỗi cái tên trong năm người ấy đều có những vấn đề riêng khiến họ khó trở thành phương án dài hạn trước khung thành tuyển Thái Lan. Ông Nishino buộc phải gọi cả năm người để tận mắt quan sát và thử nghiệm thật kĩ. Việc phải gọi quá nhiều thủ môn cho một trận đấu cũng cho thấy ông chưa thực sự tin tưởng bất kì ai.

Ở chiều ngược lại, HLV Park Hang Seo chỉ triệu tập Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Phạm Văn Cường. Không ai trong số họ quá 30 tuổi. Tất cả đều được bắt chính ở CLB chủ quản. Ba thủ môn cũng là số lượng chuẩn cho một đợt tập trung ngắn hạn. Khác với ông Nishino, HLV Park đã làm việc với cả ba người. Ông nắm rõ những điểm mạnh, yếu của từng người và hoàn toàn yên tâm với những gì mình đang có.

So với 5 thủ môn của Thái Lan, Đặng Văn Lâm cũng đang thể hiện phong độ trội hơn. Việc Văn Lâm thi đấu ở Thai League tạo cơ hội cho ông Park có một cái nhìn rõ ràng hơn về trình độ của anh so với mặt bằng bóng đá Thái. Bất chấp sự sa sút của Muangthong, Văn Lâm đã thể hiện ấn tượng, nhiều lần có tên trong đội hình tiêu biểu vòng đấu.

Sự xuất sắc của Văn Lâm trong khung gỗ là lý do giúp Muangthong trở lại vị trí thứ 6 dù hàng công của họ chỉ xếp hạng 11 trên 16 đội dự giải. Nếu không có đột biến xảy ra, Văn Lâm nhiều khả năng sẽ là cầu thủ hay nhất mùa bóng của Muangthong, thậm chí thủ môn hay nhất Thai League ngay trong năm xuất ngoại đầu tiên.

Trong khi HLV Nishino phải gọi tới 5 thủ môn, ông Park có thể yên tâm với những người gác đền của mình, nhất là khi Đặng Văn Lâm còn đứng trong khung gỗ.

Tuyển Việt Nam dầm mưa tập luyện, bố mẹ Quang Hải sốt ruột ngóng con

Tuyển Việt Nam dầm mưa tập luyện, bố mẹ Quang Hải sốt ruột ngóng con

Bố mẹ Quang Hải đến sân xem con trai tập luyện nhưng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam lại vắng mặt vì bị ốm.
Tuyển Việt Nam chọn sân nhà CLB Muangthong United làm điểm rèn quân đấu Thái Lan

Tuyển Việt Nam chọn sân nhà CLB Muangthong United làm điểm rèn quân đấu Thái Lan

Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể tập luyện trên sân của đội bóng Muangthong United, câu lạc bộ chủ quản của thủ môn Đặng Văn Lâm ở Thai League.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU