• Zalo

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm chủng Omicron đầu tiên trong cộng đồng

Thời sự quốc tếThứ Hai, 20/12/2021 16:17:56 +07:00
(VTC News) -

Thái Lan cân nhắc tái áp đặt cách ly bắt buộc với du khách quốc tế khi nước này ghi nhận một ca dương tính với biến chủng Omicron đầu tiên trong cộng đồng hôm 20/12.

Reuters dẫn lời quan chức Bộ Y tế Thái Lan cho biết, một phụ nữ Thái Lan đã xét nghiệm dương tính với biến chủng Omicron. Đây là trường hợp lây nhiễm chủng virus này đầu tiên trong cộng động tại quốc gia Đông Nam Á này.

Người phụ nữ này bị mắc COVID-19 từ chồng - một người Colombia vừa trở về Thái Lan từ Nigeria hồi tháng 11. Hai vợ chồng bệnh nhân này đều đã được tiêm chủng đầy đủ.

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm chủng Omicron đầu tiên trong cộng đồng - 1

hái Lan đã phát hiện 63 người bị nhiễm biến chủng Omicron. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết, Thái Lan đang xem xét khôi phục chế độ cách ly bắt buộc đối với du khách nước ngoài do lo ngại sự lây lan của biến chủng Omicron. Theo đó, Bộ Y tế Thái Lan sẽ đề xuất bãi bỏ việc miễn cách ly đối với những du khách đã tiêm vaccine, đồng thời áp đặt chế độ cách ly tại khách sạn.

Theo ông Anutin Charnvirakul, đề xuất này được thúc đẩy bởi những lo ngại về sự lây lan của biến chủng Omicron.

Phát biểu của Bộ trưởng Y tế Thái Lan được đưa ra vài tuần sau khi nước này mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài hồi tháng 11, trong nỗ lực cứu vãn khủng hoảng ngành du lịch. Du lịch là ngành chủ chốt và được xem là động lực kinh tế thu hút 40 triệu du khách vào năm 2019 của Thái Lan.

Bộ trưởng Anutin Charnvirakul cho hay, đến nay, Thái Lan đã phát hiện 63 người bị nhiễm biến chủng Omicron.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp