Thái Lan chuyển giao cương vị Chủ tịch ASEAN cho Việt Nam vào ngày 4/11

Lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN từ Thái Lan sang Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 4/11.

 Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4/11 tại Thái Lan, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo và đại diện của trên 20 nước.

Thai Lan chuyen giao cuong vi Chu tich ASEAN cho Viet Nam vao ngay 4/11 hinh anh 1

Hội nghị Cấp cao ASEAN sẽ diễn ra từ ngày 2-4/11. (Ảnh: bangkokpost.com) 

Trong khuôn khổ hội nghị, Lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN từ Thái Lan sang Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 4/11.

Ngày 18/10, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề ASEAN – Bộ Ngoại giao Thái Lan, ông Suriya Chindawongse cho biết, Hội nghị Cấp cao ASEAN có mục tiêu thúc đẩy hợp tác khu vực và tăng cường kết nối giữa các nước thành viên ASEAN và giữa ASEAN và các nước đối tác.

Các nhà lãnh đạo sẽ tập trung thảo luận các chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa các nước ở lục địa và các vùng biển của khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Ông Suriya cũng cho biết, ASEAN sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các nước lớn tiến hành các cuộc thảo luận mang tính xây dựng và cùng nhau giải quyết các vấn đề kinh tế và an ninh.

Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Việt Nam cần chuẩn bị gì?

Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Việt Nam cần chuẩn bị gì?

Với sự tin tưởng, kỳ vọng rất lớn của các quốc gia thành viên ASEAN, Việt Nam sẽ phải nỗ lực nhiều để đạt được kết quả toàn diện trong vai trò Chủ tịch ASEAN.
Việt Nam tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN ngay đầu tháng 11

Việt Nam tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN ngay đầu tháng 11

Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN từ ngày 01/01/2020, nhưng việc tiếp nhận vai trò này từ Thái Lan sẽ diễn ra ngay trong đầu tháng 11/2019.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU