Thái Lan bùng phát ổ dịch, hơn 1.000 mắc COVID-19 trong 3 ngày

Thời sự quốc tếThứ Hai, 21/12/2020 16:16:37 +07:00
(VTC News) -

Thái Lan đang xét nghiệm COVID-19 cho hàng chục nghìn người sau khi xuất hiện đợt bùng phát số ca nhiễm bệnh tại một chợ hải sản ở nước này.

Trong những ngày gần đây, Thái Lan ghi nhận hơn 1.000 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hôm 19/12, nước này ghi nhận hơn 500 trường hợp nhiễm bệnh, còn trong ngày 21/12, thêm 382 trường hợp nhiễm virus mới được xác định ở Thái Lan.

Đợt bùng phát COVID-19 này xuất hiện tại tỉnh Samut Sakhon, Tây Nam thủ đô Bangkok. Đây được xem là trung tâm công nghiệp hải sản, nơi có nhiều lao động nhập cư.

Thư ký Thường trực Bộ Y tế Kiattiphum Wongrajit cho biết: “Đây mới chỉ là giai đoạn đầu tiên. Kết quả xét nghiệm tới đây sẽ có thêm nhiều trường hợp nhiễm bệnh".

Thái Lan bùng phát ổ dịch, hơn 1.000 mắc COVID-19 trong 3 ngày  - 1

 Thái Lan xét nghiệm COVID-19 cho hàng chục nghìn người sau khi bùng phát ổ dịch mới. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Kiattiphum Wongrajit, 40.000 người sẽ được ở Samut Sakhon và các tỉnh lân cận sẽ được xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 10.000 sẽ được xét nghiệm vào 23/12.

Giới chức y tế Thái Lan cho biết, hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh cho đến nay đều không có triệu chứng. Ông ông Kiattiphum Wongrajit cho biết, Bộ Y tế Thái Lan dự kiến sẽ kiểm soát tình hình trong 2-4 tuần.

Thủ tướng Prayut Chan-ocha cho biết virus đã được kiểm soát nhưng kêu gọi mọi người đeo khẩu trang và thực hành giãn cách xã hội. “Chúng ta sẽ phải nhanh chóng chấm dứt sự lây lan của dịch bệnh. Chúng tôi đã có kinh nghiệm trong việc xử lý nó”, ông Prayut Chan-ocha cho hay.

Tỉnh Samut Sakhon đã được đặt vào tình trạng phong tỏa, với lệnh giới nghiêm được thực hiện từ 22h tối ngày hôm trước tới 5h sáng hôm sau, cho đến ngày 3/1/2021. Người dân ra và vào tỉnh này đều bị cấm.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát, khả năng lây nhiễm cao, chính quyền thành phố Bangkok vừa nhóm họp khẩn cấp, quyết định huỷ tất cả các sự kiện đếm ngược mừng năm mới. Những sự kiện nếu muốn được tổ chức sẽ phải xin phép. 

Đến nay, Thái Lan ghi nhận ít hơn 5.289 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 60 người chết. Cuộc sống ở nước này hầu như đã trở lại bình thường, mặc dù những hạn chế nhập cảnh nghiêm ngặt đã khiến ngành du lịch, vốn rất quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan, thiệt hại nặng nề.

Kông Anh (Nguồn: The Guardian, Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp