Thái Lan bắt thêm 3 tàu cá tỉnh Kiên Giang và 33 ngư dân Việt Nam

Hải quân Vùng 2 Thái Lan bắt giữ thêm ba tàu cá và 33 ngư dân tỉnh Kiên Giang của Việt Nam với cáo buộc xâm phạm lãnh hải và đánh cá trái phép.

Các tàu cá trên bị bắt giữ vào tối 8/4 tại khu vực ngoài khơi tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan. Hiện các tàu cá và ngư dân đã được đưa về giam ở tỉnh Songkhla.

Các tàu bị bắt mang số hiệu KG 93668 TS, KG 90635 TS và một tàu không rõ số hiệu.
Ba tàu cá bị Thái Lan bắt giữ 

Ba tàu cá bị Thái Lan bắt giữ 

Từ đầu năm tới nay, Hải quân vùng 2 Thái Lan đã bắt giữ 17 tàu cá Việt Nam xâm phạm lãnh hải, nâng tổng số tàu cá bị giữ ở đây lên 34 tàu cùng 221 ngư dân.

Theo nguồn tin tại Songkhla, sáng 9/4, ba tài công của các tàu này đã bị xét xử trong khi các thuyền viên khác sẽ được lấy lại lời khai do nghi ngờ có việc họ bị cưỡng ép xuống các tàu này đi đánh cá.

Đáng chú ý là cùng bị bắt với các tàu cá Việt Nam có một tàu Thái Lan cùng 14 thuyền viên chở 30.000 lít dầu cung cấp cho các tàu đánh cá trái phép của Việt Nam.

Ngoài ra, sáng 9/4, Thái Lan cũng bắt giữ hai tàu cá khác và đang giải về căn cứ Hải quân Vùng 2 ở Songkhla.

Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.