Thái Lan bắt 9 nghi phạm vụ giết 13 thủy thủ Trung Quốc

Thế giớiChủ Nhật, 30/10/2011 01:50:00 +07:00

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 9 người sau vụ tấn công hôm 5/10 trên sông Mekong làm 13 thuyền viên người Trung Quốc thiệt mạng.

Tân Hoa xã ngày 28/10 đưa tin, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 9 người sau vụ tấn công hôm 5/10 trên sông Mekong, gần khu vực biên giới Thái Lan-Myanmar, làm 13 thuyền viên người Trung Quốc thiệt mạng.

Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan, Tướng Priewpan Damapong cho biết, chín nghi phạm này đã ra đầu thú và nhận tội. Họ là các quân nhân thuộc Bộ Chỉ huy quân sự số 3 của Quân đội Thái Lan, chịu trách nhiệm bảo vệ biên giới phía Bắc của nước này.

 Thứ trưởng Công an Trung Quốc Trương Tâm Phong hội đàm với Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan Damapong ngày 28/10. (Nguồn: THX)

Ông Priewpan cũng khẳng định, Chính phủ và Quân đội Thái Lan không đứng đằng sau vụ tấn công trên và hiện công tác điều tra làm rõ sự việc đang được tiến hành.

Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Trương Tâm Phong, người đang có chuyến thăm Thái Lan để điều tra vụ tấn công kể trên tuyên bố "vụ án về cơ bản đã được phá."

Các nạn nhân là thuyền viên trên hai tàu hàng bị tấn công tại Tam Giác Vàng - điểm tiếp giáp giữa ba nước Thái Lan, Lào và Myanmar, vốn nổi tiếng là khu vực buôn bán thuốc phiện.

Theo Vietnam+

 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !