Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thải hàng thừa, Arsenal tính kế giải ngân thương vụ mới

(VTC News) - Cùng một lúc, Arsene Wenger sẽ bỏ tiền vào hai thương vụ lớn nhằm tăng cường sức mạnh cho cả tuyến hậu vệ và tiền vệ. 

Mới bỏ ra hơn 11 triệu bảng để chiêu mộ Gervinho và Jenkinson, Arsenal chỉ hơn mỗi Chelsea trên bảng xếp hạng chi tiêu mùa hè của Premier League tính đến thời điểm này. Đó là xét một cách tương đối, còn nếu tính trên giá trị tuyệt đối thì đội bóng của Arsene Wenger đang kém khá xa tốp phía trên.

19 triệu bảng cho Mata là quá rẻ 

Với chữ ký mới nhất của Aguero, Man City chính là đội phá két nhiều nhất. Tổng số tiền chi ra của thiếu gia thành Manchester đã lên tới hơn 51 triệu bảng. Xếp thứ hai là người anh em cùng thành phố MU với chỉ 1 triệu ít hơn. Đứng thứ ba là Liverpool sau khi đội bóng thành phố cảng đã ném vào "phiên chợ người" không dưới 45 triệu. Và điều đáng suy nghĩ là con số này đang gấp 4 lần những gì Pháo thủ đã bỏ ra.

Người hâm mộ The Gunners thực sự cảm thấy lo lắng bởi mùa bóng năm ngoái, đội bóng con cưng của họ chỉ xếp thứ tư với một lực lượng khá mỏng và không đồng đều. Điểm yếu lớn nhất là hàng thủ chưa được cải thiện (nếu như không muốn nói là yếu đi với việc Clichy ra đi), trong khi những ngôi sao lớn xin rút tên ngày một nhiều.

Vì vậy, Giáo sư chắc chắn sẽ phải mạnh tay trong thời gian tới nhằm trấn an niềm tin nơi người hâm mộ. Theo những nguồn tin thân cận, chiến lược gia người Pháp sẽ đẩy nhanh hơn nữa tiến độ của hai thương vụ Juan Mata và Phil Jagielka, hai cầu thủ được đánh giá là xương sống của Pháo thủ trong mùa bóng tới.

Giáo sư liệu có liều một phen hay không? 

Dự kiến để đổi lấy sự phục vụ của bộ đôi này, đội bóng thành London sẽ phải bỏ ra tối thiểu là 34 triệu bảng (19 triệu cho Mata và 15 triệu cho Jagielka). Nhưng con số đó nhiều khả năng sẽ vượt quá ngưỡng chi tiêu của Arsenal và vấn đề là đội bóng áo đỏ trắng sẽ "đào" đâu ra tiền để giải ngân.

Phương án khả dĩ nhất cho Arsenal chính là gật đầu với lời đề nghị của Barca dành cho Fabregas. Đổi một để lấy hai, rõ ràng đó là điều mà Wenger cùng các cộng sự phải tính toán thật kỹ. Trong trường hợp nhất quyết giữ chân F4 hoặc bán không được giá, nhà cầm quân 62 tuổi vẫn có những giải pháp khác như thanh lý tối đa hàng tồn (Bendtner, Arshavin...) hay mạnh dạn mạo hiểm đầu tư (lấy tiền từ ngân quỹ ra trực tiếp chi trả).

Là một người làm kinh tế, lẽ dĩ nhiên Arsene Wenger luôn ưu tiên mức độ rủi ro mà đội bóng ông gặp phải là thấp nhất. Nhưng trong bóng đá, phần thưởng lại hay thuộc về những kẻ có máu phiêu lưu. Bài học nhãn tiền của Arsenal vẫn còn đó (6 năm tay trắng) và nếu muốn chặn đứng "vấn nạn" này, Giáo sư cần phải "liều" một phen mới được.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Hồ Phong

» Mata trên đường tới nước Anh: Arsenal hay Tottenham?
» Bị Arsenal khước từ, Nasri chấp nhận ở lại
» Arsenal lại nhắm "hàng" Tây Ban Nha thế chỗ Fabregas

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh