• Zalo

Thái Bình phong tỏa 1 cụm dân cư liên quan đến nhân viên xe bus mắc COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 06/08/2020 23:16:40 +07:00

Thái Bình phong tỏa khu vực cụm dân cư số 7, thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 714.

Thái Bình phong tỏa 1 cụm dân cư liên quan đến nhân viên xe bus mắc COVID-19 - 1

Phong tỏa cụm dân cư số 7, thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải. (Ảnh: An Lãng)

Sau khi có sự chỉ đạo từ UBND tỉnh Thái Bình, UBND huyện Tiền Hải đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các vòng bảo vệ, duy trì các chốt kiểm dịch và kiểm soát chặt chẽ người ra vào cụm dân cư số 7.

Để công tác phòng chống dịch hiệu quả, để người dân trong khu vực bị phong tỏa an tâm, tỉnh Thái Bình đã quyết định hỗ trợ mỗi hộ gia đình trong khu vực phong tỏa 10kg gạo; huyện sẽ chủ động trong việc cung cấp các nhu yếu phẩm cho người dân.

Điều tra dịch tễ, bệnh nhân 714 (trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - là nhân viên điều hành xe bus của Công ty xe Bus 10/10, được phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 5/8.

Bệnh nhân này từng lưu trú tại xã Tây Ninh, di chuyển nhiều nơi trên địa bàn huyện Tiền Hải.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân 714 dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng huyện Tiền Hải đã tổ chức sàng lọc, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm với người tiếp xúc với bệnh nhân.

Trong số 15 trường hợp F1, có 7 trường hợp đã xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1. Hiện đang theo dõi cách ly tại nhà 101 trường hợp F2.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều