Thái Bình mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

An SinhThứ Hai, 20/12/2021 16:16:36 +07:00
(VTC News) -

Mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động nhân viên đại lý thu được BHXH tỉnh Thái Bình xác định là một giải pháp quan trọng để sớm thực hiện BHXH, BHYT toàn dân.

BHXH tỉnh Thái Bình vừa tổ chức 2 hội nghị đào tạo, bồi dưỡng nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại 2 đơn vị ở TP Thái Bình và bổ sung một số nhân viên đại lý thu UBND xã, phường tại TP Thái Bình nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển người tham gia hai loại hình bảo hiểm này.

BHXH tỉnh Thái Bình cho biết, công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cũng như kỹ năng tuyền truyền vận động phát triển người tham gia BHXH, BHYT cho đội ngũ nhân viên đại lý thu tại cơ sở được đơn vị quan tâm chú trọng trong nhiều năm qua, nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền tại các địa phương.

Thái Bình mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT - 1

Nhân viên đại lý thu nghiên cứu tài liệu về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sự vào cuộc tích cực của đội ngũ nhân viên đại lý thu góp phần quan trọng đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân cũng như kết quả công tác phát triển mở rộng số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại tỉnh Thái Bình.

Theo thống kê, Thái Bình hiện có 40.214 người tham gia BHXH tự nguyện (tăng 13.491 người so với 31/12/2020) và 483.573 người tham gia BHYT hộ gia đình (tăng 10.455 người so với 31/12/2020).

Do đó, tiếp tục phát triển mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ nhân viên đại lý thu tại cơ sở được BHXH tỉnh Thái Bình xác định là một trong những giải pháp quan trọng cần tiếp tục đẩy mạnh để sớm thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Tham gia tập huấn, các học viên được phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; hướng dẫn những kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia hai loại hình bảo hiểm này; các mô hình tuyên truyền trực tiếp tại cơ sở phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thái Bình mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT - 2

Những lợi ích người dân được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.

Bên cạnh đó, các học viên được tập huấn nghiệp vụ quản lý thu BHXH, BHYT, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, thuận lợi và phục vụ tốt quyền lợi của người tham gia. Đặc biệt các học viên được trao đổi, thảo luận, vận dụng xử lý một số bài tập tình huống cụ thể để rút kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Kết thúc lớp đào tạo bồi dưỡng, các học viên tham gia làm bài kiểm tra, sát hạch với tinh thần nghiêm túc. Kết quả kiểm tra là cơ sở để cấp giấy chứng nhận nhân viên đại lý thu cho các học viên đạt yêu cầu.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn