Thái Bình: Giật điện thoại phóng viên, thách thức công an tỉnh

Khoảng 14h55 ngày 15/4, PV báo Tiền Phong cùng một số đồng nghiệp đang tác nghiệp phía ngoài cổng Nhà máy gạch Vũ Bình (Kiến Xương, Thái Bình), bị một đối tượng giật di động, cho vào cốp xe máy, người này còn thách thức cả công an tỉnh Thái Bình.

Thách thức cả công an tỉnh

Khoảng thời gian trên, khi PV báo Tiền Phong cùng các đồng nghiệp ở báo Dân Trí, Bảo vệ Pháp luật, Petrotimes… đang tác nghiệp phía ngoài cổng Nhà máy gạch Vũ Bình (Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển Nông thôn), thì bị đối tượng khoảng 45 tuổi, đi xe mô tô BKS 17B1 - 07732, không đội mũ bảo hiểm, lao tới xưng là chủ tịch xã, quát nạt ẩm ĩ.
Lực lượng công an được huy động sau khi xảy ra vụ cướp

Lực lượng công an được huy động sau khi xảy ra vụ cướp


“Đất có thủ công, sông có hà bá… ai cho chúng mày quay phim chụp ảnh”, đối tượng này cao giọng, đồng thời giật chiếc điện thoại di động HK phone Revo Lead trên tay của PV báo Tiền Phong.

Sau khi giật chiếc điện thoại di động của PV, đối tượng này đưa cho 3 người khác, nhưng không ai cầm. Đối tượng trên liền cho điện thoại vào cốp xe máy. Hành vi trên của đối tượng xưng là chủ tịch xã đã bị các PV có mặt kịp thời ghi lại.

Không dừng lại ở đó, đối tượng này tiếp tục hô hoán 3 người khác dùng vũ lực đẩy PV báo Tiền Phong ra bờ đê.

Khi một số PV gọi điện cho giám đốc Công an tỉnh Thái Bình để thông báo sự việc, đối tượng nghe thấy, liền thách thức: “Công an tỉnh đến đây thì làm được gì, rồi lặp lại câu “đất có thủ công sông có hà bá”.

Đối tượng cướp điện thoại rồi cho vào cốp xe 

Đối tượng cướp điện thoại rồi cho vào cốp xe 


Giám đốc công an đích thân đến hiện trường

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của phóng viên, khoảng 20 phút sau, Đại tá Lê Đình Nhường, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cùng nhiều chiến sỹ công an tỉnh, huyện đã có mặt tại hiện trường.

Đại tá Lê Đình Nhường cùng một số sở, ban, ngành tại Thái Bình đã làm việc với đại diện Nhà máy gach Vũ Bình và những người liên quan, đồng thời giao cho Công an huyện Kiến Xương xử lý vụ nhà báo bị cướp điện thoại.

Cuối giờ chiều 15/4, đại diện Công an huyện Kiến Xương đã có buổi làm việc với PV, thụ lý thông tin sự việc trên.

PV Tiền Phong đã có đơn đề nghị Công an huyện Kiến Xương xử lý đối tượng cướp điện thoại theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 19/3, báo Tiền Phong có bài phản ánh “Vụ khiêng giám đốc để “cướp” gạch: Xử lý, còn chờ Sở KH&ĐT”.


» Đình chỉ công tác viên công an xã tát vào mặt dân
» Video: Công an xã giật điện thoại, tát vào mặt dân

Theo TPO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN