• Zalo

Thái Bình giãn cách xã hội, Hải Phòng lập chốt kiểm soát quốc lộ 10

Tin nóng Thứ Năm, 06/05/2021 17:56:03 +07:00
(VTC News) -

Hải Phòng lập Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cầu Nghìn - QL 10 giáp ranh với Thái Bình từ 19h ngày 6/5, sau khi tỉnh này có lệnh giãn cách xã hội.

Chiều 6/5, UBND TP Hải Phòng vừa ban hành quyết định thành lập Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo (giáp ranh với tỉnh Thái Bình) để kiểm soát hướng từ Thái Bình vào thành phố bằng đường bộ.

Theo đó, Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành sẽ chính thức hoạt động từ 19h ngày 6/5 và chấm dứt hoạt động sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố.

Chốt kiểm soát được bố trí 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

Thái Bình giãn cách xã hội, Hải Phòng lập chốt kiểm soát quốc lộ 10 - 1

Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại vị trí chân cầu Nghìn – QL.10, huyện Vĩnh Bảo, giáp tỉnh Thái Bình.

Chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…

Đối với các công dân vào TP Hải Phòng từ các vùng có dịch thuộc các địa phương khác theo hướng dẫn của ngành Y tế, Chốt kiểm soát sẽ gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế thành phố và chính quyền địa phương để đưa về các khu cách ly y tế tập trung của thành phố.

Đồng thời, UBND Thành phố yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo khẩn trương bố trí đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất để đảm bảo cho Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn hoạt động.

UBND TP Hải Phòng giao UBND huyện Vĩnh Bảo chủ động thành lập thêm Chốt kiểm soát của huyện tại khu vực cầu sông Hóa và tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò kết nối sang tỉnh Thái Bình, bố trí đầy đủ lực lượng tham gia cùng với các trang thiết bị đảm bảo cho các chốt hoạt động đạt hiệu quả.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp