Thai Airways nộp đơn xin phá sản

Tài chínhThứ Tư, 27/05/2020 00:22:00 +07:00
(VTC News) -

Tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan hôm 26/5 đã tiếp nhận đơn và xem xét yêu cầu xin phá sản của Hãng hàng không Thai Airways.

Hôm nay (26/5), Tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan đã tiếp nhận đơn xin phá sản chính thức từ hãng hàng không Thai Airways. Theo dự kiến, Tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan sẽ quyết định có thụ lý hay không vào hôm 27/5 sau khi xem xét các tài liệu liên quan.

Trong trường hợp Tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan chấp nhận thụ lý, Thai Airways sẽ được hoãn trả nợ và cho phép hãng hàng không này có thời gian đàm phán với các chủ nợ.

“Hãng hàng không quốc gia Thái Lan đã đệ trình yêu cầu phá sản với Tòa án Phá sản Trung ương...., tòa án đang xem xét các tài liệu trước khi chấp nhận yêu cầu này”, Reuters dẫn thông tin từ văn phòng quan hệ công chúng của tòa án cho hay.

Thai Airways nộp đơn xin phá sản - 1

Thai Airways đệ trình yêu cầu phá sản lên Tòa án Trung ương Thái Lan. (Ảnh: Reuters)

Đầu tháng này, nội các Thái Lan đã phê duyệt kế hoạch tái cấu trúc Thai Airways. Giống như các hãng hàng không khác, Thai Airways bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của dịch COVID-19.

Ngay cả trước khi dịch COVID-19 diễn ra, Thai Airways phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Hãng hàng không này đã báo lỗ hàng năm trong nhiều năm (ngoại trừ năm 2016 và năm 2019), với khoản lỗ 377,3 triệu USD.

Hôm 25/5, Thai Airways đã bổ nhiệm 4 thành viên hội đồng quản trị mới, bao gồm cựu Giám đốc điều hành Piyasvasti Amranand - người điều hành hãng hàng không từ năm 2009 đến 2012.

Tuần trước, Chính phủ Thái Lan đã giảm tỷ lệ sở hữu trong hãng hàng không quốc gia này xuống còn 47,86%, chấm dứt tình trạng hãng hàng không là doanh nghiệp nhà nước theo luật pháp Thái Lan.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn