• Zalo

THACO tài trợ thiết bị y tế hơn 3,6 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Hai, 30/03/2020 16:06:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 30/03/2020, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) tiếp tục các hoạt động tài trợ với tổng giá trị các thiết bị y tế hơn 3,6 tỷ đồng nhằm góp phần chống dịch.

Đại diện THACO, ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông trao tặng Bệnh viện bệnh Nhiệt Đới bộ phần mềm theo dõi Monitor trung tâm và 6 Monitor theo dõi bệnh nhân nhằm giúp bệnh viện phục vụ công việc khám chữa bệnh tốt hơn, nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân, hỗ trợ nhân viên y tế theo dõi bệnh nhân từ xa, giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm bệnh.

THACO tài trợ thiết bị y tế hơn 3,6 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 - 1

Ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông THACO trao tặng thiết bị thực hiện kỹ thuật ECMO cho Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cũng trong ngày, THACO trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy bộ thiết bị thực hiện kỹ thuật ECMO. Đây là kỹ thuật tuần hoàn ngoài cơ thể, áp dụng cho những bệnh nhân suy hô hấp cấp nặng và suy tim cấp do virus mà thở máy thông thường không cải thiện và có nguy cơ tử vong trong bất cứ lúc nào.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, qua 10 năm áp dụng kỹ thuật ECMO, Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận tỉ lệ cứu sống 75% bệnh nhân đối với trường hợp suy hô hấp cấp và 67% đối với bệnh nhân viêm cơ tim cấp, đã đem lại sự sống cho rất nhiều bệnh nhân.

THACO tài trợ thiết bị y tế hơn 3,6 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 - 2

Ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông THACO trao tặng thiết bị y tế cho Bác sĩ Huỳnh Thị Loan - Phó Giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt Đới

Đây được xem là kỹ thuật quan trọng cuối cùng cho những ca bệnh nặng. Bệnh viện Chợ Rẫy cảm ơn tấm lòng của THACO và sẽ sử dụng thiết bị một cách hiệu quả, nỗ lực đem lại sự sống cho nhiều bệnh nhân trong và sau dịch bệnh.

Trước diễn biến đại dịch Covid-19, ngày 17/03/2020 THACO trao cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam 10 tỷ đồng để hỗ trợ Quỹ phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra Thaco luôn chủ động tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể CB, CNV trên toàn hệ thống.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều