Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thách thức trong xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên thời kỳ hội nhập

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 10/03/2021 10:17:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 10/3, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “90 năm khẳng định và phát huy vai trò trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam”.

Hội thảo diễn ra nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Để đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, hội thảo diễn ra trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP.HCM. 

Hội thảo nhận được 110 báo cáo, tham luận của các đồng chí lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên, các thế hệ cán bộ Đoàn.

Hội thảo tập trung nghiên cứu, trao đổi những vấn đề về lý luận và thực tiễn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 90 năm qua; khẳng định truyền thống vẻ vang và những đóng góp của Đoàn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Thông qua hội thảo, Đoàn thanh niên sẽ rút ra các bài học kinh nghiệm, phương hướng, giải pháp xây dựng tổ chức vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, cổ vũ, động viên tuổi trẻ cả nước nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không ngừng đổi mới, sáng tạo góp phần xây dựng đất nước vững mạnh, hạnh phúc.

Thách thức trong xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên thời kỳ hội nhập - 1

Toàn cảnh hội thảo.

Tham dự hội thảo, ông Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Đảng đề nghị các đại biểu tập trung làm rõ một số vấn đề quan trọng.

Một là, phân tích, nhìn nhận ý nghĩa, giá trị lịch sử xuyên suốt 90 năm hình thành, xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên. Đồng thời làm rõ sự phát triển và ý nghĩa của các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ qua các thời kỳ, nhấn mạnh những bài học lịch sử đúc rút ra đối với tổ chức Đoàn để thực hiện tốt chức năng “trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên”.

Hai là, giới thiệu, gợi ý, đề xuất những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực công tác; tổng kết lý luận từ thực tiễn, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác giáo dục của Đoàn để giúp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tốt hơn chức năng “trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên”.

Ba là, xác định những vấn đề đặt ra với thanh niên hiện nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn mới. Làm rõ, những vấn đề, nội dung Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tập trung thực hiện để cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương nhấn mạnh, lãnh đạo Đảng và nhà nước luôn đề cao vai trò, vị trí của Đoàn thanh niên, xác định thanh niên là lực lượng xung kích cách mạng; công tác thanh niên là vấn đề sống còn của dân tộc.

Ông Thuỷ hi vọng, sau hội thảo, Đoàn thanh niên sẽ làm rõ tình hình, thách thức, xác lập tầm nhìn, những nội dung quan trọng cần tập trung thực hiện trong giai đoạn tới nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng tin tưởng, giao phó.

Ngô Xuyến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp