Thạch Kim Tuấn hạ đối thủ Trung Quốc, Việt Nam giành HCV đầu tiên tại AIMAG 5

(VTC News) - Đoàn thể thao Việt Nam đã có huy chương vàng đầu tiên tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) năm 2017 đang diễn ra tại Turkmenistan.

Hôm qua (18/9) là ngày thi đấu chính thức đầu tiên của AIMAG 5. Đoàn thể thao Việt Nam có VĐV tham dự ở 4 môn thi đấu, trong đó cử tạ được đặt nhiều kỳ vọng với 2 VĐV chủ lực là Trần Lê Quốc Toàn và Thạch Kim Tuấn.

Thạch Kim Tuấn là VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV tại AIMAG 5 với chiến thắng ở nội dung 56kg nam môn cử tạ. Do các VĐV mạnh của Indonesia và Trung Quốc không tham dự, nhà vô địch SEA Games 29 cùng đồng đội Trần Lê Quốc Toàn đã thể hiện sự vượt trội so với các đối thủ còn lại và lần lượt giành 2 vị trí đứng đầu.

Thach Kim Tuan ha doi thu Trung Quoc, Viet Nam gianh HCV dau tien tai AIMAG 5 hinh anh 1

 Thạch Kim Tuấn không có đối thủ.

Hai VĐV Việt Nam đã cầm chắc huy chương vàng và bạc ngay sau lượt cử đẩy đầu tiên. Chung cuộc, Thạch Kim Tuấn giành HCV với tổng cử 282 kg, vượt xa thành tích của anh tại SEA Games 29. Trần Lê Quốc Toàn đạt 276 kg và giành HCB.

Cũng trong ngày thi đấu 18/9, các VĐV Việt Nam còn giành thêm 1 HCB và 1 HCĐ. Như vậy, Đoàn thể thao Việt Nam đã có 1 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ, tạm  xếp hạng 11 trên bảng tổng sắp huy chương.

 >>> Đọc thêm: Võ sĩ Việt Nam vào đến chung kết còn bị kéo lại xử thua

Minh Anh
Bình luận