Thách đấu bị từ chối, cao thủ Vịnh Xuân hẹn bắt tay chưởng môn Nam Huỳnh Đạo

Võ sư Pierre Francois Flores đã yêu cầu Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo xóa các đoạn video biểu diễn kỹ thuật truyền nội công mà ông khẳng định là lừa bịp, đồng thời ngỏ lời hẹn gặp tại Việt Nam.

Võ sư Flores, người Chile, đã hai lần gửi thư thách đấu cho Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, môn phái Nam Huỳnh Đạo, nhưng đều bị từ chối. 

Trang web của Nam Huỳnh Đạo đăng thông báo của võ sư Kiệt, nhấn mạnh tôn chỉ của môn phái là "không giao thủ dưới bất cứ hình thức nào với môn sinh các Võ phái khác với mục đích tranh thắng thua mà tập trung trọng tâm xây dựng và phát triển Văn Hóa Võ Đạo với tiêu chí rèn luyện Nhân cách môn sinh bản môn là: Thân thể khỏe mạnh trong Tinh thần lành mạnh với định hướng Văn Hóa Dân Tộc".

Thach dau bi tu choi, cao thu Vinh Xuan hen bat tay chuong mon Nam Huynh Dao hinh anh 1

 Lời nhắn của võ sư Flores trên Facebook.

Sau hai lần thách đấu không thành, võ sư Flores tiếp tục gửi lời nhắn đến Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo qua Facebook. Nguyên văn như sau:

"Gửi sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt, tôi đã nhận được câu trả lời chính thức từ ông và biết rằng ông đã từ chối lời thách đấu.

Vì cộng đồng võ thuật, và cũng vì chính ông nữa, tôi đề nghị ông gỡ những video biểu diễn kỹ thuật truyền công lực của ông xuống, vì chúng không phải là thật và đã bôi nhọ hình ảnh của võ công đích thực. Việc vừa dạy võ, vừa truyền thụ tinh thần chính trực là trách nhiệm và bổn phận của chúng ta, luôn theo đuổi sự thật và những điều tốt đẹp trong mọi hành động.

Có lẽ sự việc này sẽ thức tỉnh lương tâm của ông, cũng là lời nhắc nhở cho những môn đệ trẻ tuổi và những võ đường chân chính luôn cảnh giác trước những mánh khóe lừa bịp và sự giả dối.

Trân trọng.

Tái bút: Trong vài tuần nữa, khi đến Việt Nam tôi sẽ đến gặp và bắt tay ông."

Clip: Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn truyền nội công

>>> Đọc thêm: Tiết lộ không ngờ về Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo

Minh Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU