Thác Bản Giốc đang vào mùa đẹp nhất, tranh thủ đi ngay kẻo hết mùa

Đời sốngThứ Tư, 11/10/2017 08:00:00 +07:00

Thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn và đẹp nhất ở Đông Nam Á, nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ và không khí trong lành, tươi mát.

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch bản Giốc

Khí hậu tại Bản Giốc chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9, còn mùa khô thì từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Mùa khô là thời điểm thích hợp nhất để tới tham quan thác bản Giốc, lúc này thác nước yên bình, trong vắt kết hợp với mùa lúa chín vàng dưới chân thác tạo nên khung cảnh đẹp đến nao lòng.

Di chuyển tới Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc nằm cách trung tâm Hà Nội gần 400 km. Để di chuyển tới đây, bạn có thể đi theo 1 trong 3 cung đường sau:

- Theo QL 1: Hà Nội – Thất Khê – Trùng Khánh – Bản Giốc (quãng đường khoảng 340 km).

- Theo QL 3 và QL 1B: Hà Nội – Thái Nguyên – Thất Khê – Trùng Khánh – Bản Giốc. Từ Hà Nội đến Thái Nguyên các bạn có thể đi QL3 mới để rút ngắn lộ trình.

- Theo QL 3: Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng – Trùng Khánh – Bản Giốc.

Lộ trình du lịch thác Bản Giốc

Để khám phá hết vẻ đẹp của vùng thác nổi tiếng này, bạn nên chọn lộ trình 4 ngày 3 đêm. Đến Bản Giốc ngoài ngắm dòng thác hùng vĩ, bạn còn có thể tham quan, khám phá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Cao Bằng như: Suối Lenin, Hang Pắc Bó và núi Các Mác; Hồ Thang Hen, Khu di tích anh hùng liệt sỹ Kim Đồng…

Bạn có thể tham khảo lộ trình sau:

Ngày 1: Xuất phát từ Hà Nội đến Ba bể. Tối đến Ba Bể và ngủ một đêm. Ai muốn thăm hồ thì nên đi từ sáng sớm để trưa đến nơi và đi thuyền thăm hồ buổi chiều.

Ngày 2: Ba Bể – Thác Bản Giốc – Hang Ngườm Ngao (hang này đi bộ chừng 1km, khá đẹp và giá vé rất rẻ). Khu vực này mới có thêm một ngôi chùa ngay gần thác, ai thích có thể lên thăm và chụp thác từ trên cao xuống. Đêm thứ 2 các bạn có thể ngủ tại Trùng Khánh.

Ngày 3: Suối Lenin, Hang Pắc Bó và núi Các Mác rồi về ngủ tại Cao Bằng. Cao Bằng có chợ họp sáng sớm ven sông đi rất thú vị, các bạn nhớ dậy sớm ra đây sẽ mua được rất nhiều đặc sản.

Video: Độc đáo - Du lịch chống tham nhũng ở Brazil 

Ăn uống, mua sắm ở Bản Giốc

Để có chuyến đi du lịch tiết kiệm, thuận lợi và an toàn bạn nên chuẩn bị một số loại đồ ăn khô như bánh mì, bánh ngọt, nước uống, đồ ăn vặt… khi lên tham quan thác Bản Giốc. Bởi xung quanh thác không có nhiều hàng quán và đồ ăn cũng không phong phú. Nếu muốn ăn thì bạn cần phải đặt trước để nhà hàng chuẩn bị, bởi quanh khu vực này khôn có chợ, mà phải xuống Trùng Khánh để mua sẽ rất lâu.

Nếu muốn mua quà mang về, bạn nên mua hạt dẻ Trùng Khánh. Tháng 11 là mùa hạt dẻ ở đây, bạn có thể mua hạt sống về tự rang hoặc mua hạt đã rang sẵn cũng được.

Ngoài ra, một số đặc sản Cao Bằng nên thưởng thức khi du lịch thác Bản Giốc mà bạn có thể tìm thấy ở TP.Cao Bằng, Trùng Khánh, Thằng Hèn như: xôi trám, bánh trứng kiến,  bánh cuốn, phở xào rau dạ hiến, rau bò khai, bánh coóng phù, phở chua, cháo nhộng ong, chè dây, chè đắng, bánh khảo, mận Bảo Lạc, lê Đông Khê, cá hồ Thang Hen…

Như Quỳnh
Bình luận
vtc.vn