Thả trộm 100 con rắn vào khu dân cư: Không thể khởi tố vụ án

(VTC News) - Vụ thả trộm 100 con rắn vào khu dân cư không thể khởi tố vì chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 24/12, Thượng tá Trần Tiến Đạt – Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, công an huyện Thống Nhất vẫn đang tích cực điều tra vụ 100 con rắn bỏ trộm ra đường mà báo chí đã phản ánh. 

Theo Thượng tá Đạt, điều quan trọng nhất là cần làm rõ động cơ, mục đích của nhóm người bỏ trộm rắn, và phải xác định danh tính 3 thanh niên đầu trọc mặc áo lam giống phật tử đi ô tô 7 chỗ ngồi là người địa phương hay vùng khác đến.

Video: Người đàn ông ăn rắn kinh dị 

“Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an huyện Thống Nhất thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Đến thời điểm này cơ quan chức năng xác định vụ việc chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nên không thể khởi tố vụ án” – Thượng tá Đạt khẳng định.

Ngày 22/12, Hội đồng tiêu hủy của huyện Thống Nhất gồm Công an, Viện KSND, Trạm thú y và chính quyền xã Xuân Thạnh đã tổ chức thiêu hủy hơn 5kg rắn các loại mà lực lượng chức năng thu gom được vào chiều 20/12.
               Cơ quan chức năng mang số rắn thu gom được mang đi tiêu hủy

 Cơ quan chức năng mang số rắn thu gom được mang đi tiêu hủy


Trước đó, khoảng 16h40 ngày 20/12, tại km1828 - QL.1A, thuộc địa bàn ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh huyện Thống Nhất người dân đi đường một phen hoảng loạn khi chứng kiến cảnh hàng trăm con rắn các loại bò ngang đường.

Theo một số người dân bán quán nước quanh khu vực, vào thời gian trên, họ nhìn thấy một ô tô du lịch loại 7 chỗ ngồi, không rõ biển số dừng lại, từ trên xe 3 người đàn ông đầu trọc mang 3 bao tải màu xanh xuống vệ đường làm nhiều động tác khác lạ rồi lên xe bỏ chạy.

Video: Rắn lục đuôi đỏ tấn công người dân tại TP.HCM


Một lúc sau, người đi đường chứng kiến cảnh hàng trăm con rắn bò ngang đường và bò vào lô cao su nên báo cơ quan chức năng. Vụ việc diễn ra vào giờ cao điểm, nhiều người hiếu kỳ dừng xe đứng xem nên gây ách tắc giao thông cục bộ.

Nhận được tin báo, công an xã Xuân Thạnh và công an huyện Thống Nhất đã có mặt phối hợp cùng người dân đập chết thu gom được khoảng 5kg rắn các loại.

Được biết, nơi thả rắn là khu vực có nhiều bụi cây rậm rạp và gần lô cao su nên số lượng rắn bị bắt và đập chết chỉ là số ít, điều này khiến nhiều người tỏ ra hoang mang, nhất là các công nhân đi cạo mủ cao su.

Tuy nhiên, theo một số người chuyên mua bán rắn, thì các loại rắn trên đều không có độc vì đó là những loại rắn hổ hành, rắn nước, rắn bông súng, rắn ri...


Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN