Tha thứ, liều thuốc cực tốt cho cơ thể

(VTC News) - Tha thứ là hành động có ý nghĩa tốt đối với cơ thể và tâm hồn bạn. Có thể cần thời gian để tha thứ, nhưng bạn có thể tìm thấy bình an khi đã có thể tha thứ.

Sẽ là điều đương nhiên và dễ hiểu nếu bạn có cảm giác giận dữ và thất vọng đối với người đã làm bạn tổn thương. Nhưng khi bạn kiềm chế được cảm xúc, bạn sẽ không phải cảm thấy mình thiệt thòi vì hệ quả của sự giận dữ và thù hằn không hề tốt cho cơ thể và tâm lý của bạn.

Tha thứ giúp bạn thoát khỏi đau khổ và cảm thấy bình an 

Bằng cách tha thứ, bạn có thể tìm thấy sự yên bình trong sinh hoạt hàng ngày của cuộc sống. Vì vậy, bằng cách làm theo những hướng dẫn sau đây của Ehow, bạn có thể tìm thấy bình yên cho tâm hồn và sự khỏe mạnh cho cơ thể.

- Gặp một ai đó bạn tin tưởng, ví dụ như một nhà tâm lý hoặc một người gần gũi bạn, sau đó hãy cho người đó biết về những vấn đề bạn mắc phải hôm đó. Bằng cách đó, bạn đang chuẩn bị cho việc chữa lành vết thương.

- Không phải đối mặt với những người làm tổn thương bạn để tha lỗi cho anh ta. Bạn có thể tha thứ cho anh ta mà không cần phải gặp mặt. Bạn có quyền không đau đớn và tức giận, ngay cả khi người đó không xứng đáng được tha thứ.

- Bằng cách tha thứ cho một người nào đó, điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ quên những gì người ấy đã làm. Bạn có thể tìm lấy những mặt tích cực của trải nghiệm này để rồi không bao giờ làm tổn thương người khác.

- Bạn có thể tự hỏi, "Làm thế nào mà tôi biết tôi đã tha thứ cho một ai đó?" Câu trả lời là: nếu bạn có thể cười khi nhớ lại những điều xảy ra và làm tổn thương bạn. Khi bạn đã bắt đầu tin tưởng người đó một lần nữa và giữ liên lạc với người đó, hay khi trên khuôn mặt của bạn không nhìn thấy sự ghét bỏ đối với người đó.

- Nhìn vào tương lai và trút bỏ sự đau đớn như một chiếc còng khoá trái tim của bạn. Để tha thứ cho một ai đó là một quyết định rất lớn nhưng có ý nghĩa lớn vì như thế bạn sẽ có bình an. Bạn cũng có thể đi chơi với một nụ cười chân thành và vị tha, đó chính là thứ điểm trang trên trên khuôn mặt bạn.Lyli

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN