Thả mèo cá quý hiếm tuyệt đẹp vào rừng tràm Trà Sư

(VTC News) - Một con mèo cá thuộc loài quý hiếm cần phải bảo vệ nghiêm ngặt được người dân An Giang tự nguyện giao nộp cho kiểm lâm để thả vào rừng.

  » Ảnh: Khám phá thế giới tuyệt mỹ rừng tràm Trà Sư
  » Kiếm tiền tỷ từ ăn, ngủ với rắn trâu, kỳ đà, chim trĩ
  » 5 cái chết đau xót của động vật quý hiếm ở Việt Nam
  » Bò tót khổng lồ chết, sân bay Phú Bài mở cửa lại
  » Chuyện người và bò tót tranh nhau đất sống ở Bình Phước
  » Giết khỉ khoe facebook: Có thể bị tù đến 3 năm

» Ảnh: Khám phá thế giới tuyệt mỹ rừng tràm Trà Sư » Kiếm tiền tỷ từ ăn, ngủ với rắn trâu, kỳ đà, chim trĩ » 5 cái chết đau xót của động vật quý hiếm ở Việt Nam » Bò tót khổng lồ chết, sân bay Phú Bài mở cửa lại » Chuyện người và bò tót tranh nhau đất sống ở Bình Phước » Giết khỉ khoe facebook: Có thể bị tù đến 3 năm

Chiều ngày 21/8, ông Huỳnh Mai Sinh, Trưởng Phòng thanh tra pháp chế Chi cục Kiểm lâm An Giang trực tiếp đến nhà nông dân Đoàn Văn Trung (46 tuổi) ở cồn Bà Hòa, xã Bình Thạnh (Châu Thành, An Giang) để tiếp nhận mèo cá quý hiếm.

Mèo quý hiếm của ông Trung giao nộp kiểm lâm để thả vào rừng. 
Ảnh: A.N. 

Mèo quý hiếm của ông Trung giao nộp kiểm lâm để thả vào rừng. Ảnh: A.N. 


Theo ông Sinh, mèo cá là động vật hoang dã cực kỳ quý hiếm, được xếp vào danh mục cần bảo vệ nghiêm ngặt vì thuộc nhóm IB.

Đây là cá thể mèo thứ 4 được người dân An Giang tự nguyện bàn giao cho kiểm lâm. Sau khi tiếp nhận, cơ quan chức năng thả mèo quý vào rừng tràm Trà Sư ở xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên (An Giang) vì đây là môi trường tự nhiên rất thích hợp để mèo sinh sống, tránh bị con người sát hại.

Ông Trung cho biết, tháng 8/2011 đã mua 2 con mèo cá nặng khoảng 1kg từ một người làm rẫy với giá 1,5 triệu đồng. Trong quá trình nuôi dưỡng đã để xổng chuồng một con mèo cái nên chỉ còn con đực, nặng khoảng 4kg.

Khi biết đây là động vật hoang dã quý hiếm nên ông Trung vui vẻ liên hệ với Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang để bàn giao chú mèo cá tuyệt đẹp này.

Ái Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU