Thả hơn 3 triệu ấu trùng ghẹ về biển

(VTC News) - Hoạt động được thực hiện với mục đích tái tạo nguồn lợi thủy hải sản ở vùng biển Phú Quốc.

Sáng 28/6, tại ấp Bãi Bổn, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và UBND huyện Phú Quốc, thả hơn 3 triệu ấu trùng ghẹ và khoảng 200kg ghẹ mang trứng về biển.

Tha hon 3 trieu au trung ghe ve bien hinh anh 1

Ghẹ mang trứng được thả về biển Phú Quốc 

Đây là hoạt động được thực hiện với mục đích tái tạo nguồn lợi thủy hải sản ở vùng biển Phú Quốc, đặc biệt là xã Hàm Ninh, nơi được xem là khai thác ghẹ nhiều nhất của huyện đảo.

Hoạt động này được thực hiện nhiều năm nay. Năm 2017, đã có 4 triệu con ghẹ giống và hơn 250kg ghẹ mang trứng được thả tại khu vực xã Bãi Thơm.         

Trong sáng cùng ngày, dự án “Phú Quốc - Hướng tới hòn đảo không rác thải nhựa” cũng đã được khởi động. Đây là dự án với tổng kinh phí thực hiện là 235.000USD do các tổ chức phi chính phủ trên thế giới tài trợ.

Mục tiêu của dự án này là đến năm 2020, môi trường biển Phú Quốc, đặc biệt là các khu vực vùng lõi khu bảo tồn biển Phú Quốc, các hệ sinh thái quan trọng của các loài nguy cấp và ghẹ xanh sẽ được bảo vệ, cải thiện thông qua triển khai các hoạt động hợp tác công tư trong nỗ lực xóa bỏ rác thải nhựa trên đảo.

>>> Đọc thêm: Giải cứu 3 con rùa biển quý hiếm bị nuôi nhốt ở Phú Quốc

THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.