• Zalo

TGĐ Ngân hàng An Bình từ chức sau 5 tháng được bổ nhiệm

Kinh tế Thứ Tư, 17/10/2018 18:37:00 +07:00

Sau 5 tháng ngồi ghế Tổng giám đốc Ngân hàng An Bình, bà Dương Thị Mai Hoa đã xin thôi nhiệm vì lý do cá nhân và được Hội đồng quản trị Ngân hàng chấp thuận.

Ngày 17/10, thông tin từ Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cho biết, Hội đồng quản trị ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày 18/10/2018 vì lý do cá nhân.

Như vậy, vị trí Tổng giám đốc của ABBank sau 5 tháng lại tiếp tục có sự thay đổi.

Trước khi trở thành Tổng giám đốc của ABBank từ ngày 4/5/2018, bà Hoa có 25 năm kinh nghiệm nắm giữ các vị trí quản lý cao cấp trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, sản xuất, công nghệ thông tin, bất động sản, bán lẻ, giáo dục, y tế… tại các ngân hàng thương mại cổ phần lớn ở Việt Nam, các tập đoàn đa quốc gia và tập đoàn đa ngành nghề trong nước.

duongthimaihoa

 Bà Dương Thị Mai Hoa từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc ABBank. (Ảnh: Cafef)

Cũng từ ngày 18/10/2018, ABBank sẽ bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu giữ chức Phó Tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc. Ông Hiếu sẽ lên làm Tổng giám đốc của ngân hàng sau khi được Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn.

Ông Hiếu đã có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng tài chính và từng là Tổng giám đốc ngân hàng này trong giai đoạn từ 2012 - 2015.

Tuy nhiên từ tháng 5/2015 ông Hiếu thôi nhiệm, trở thành Tổng Giám đốc của Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) - Quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin