• Zalo

TGĐ Honda VN thừa nhận thu hồi xe LEAD, NTD bất bình

Ôtô - Xe máy Chủ Nhật, 17/10/2010 06:25:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi NTD đặt nghi vấn về việc Honda VN âm thầm thu hồi xe LEAD, TGĐ liên doanh này thừa nhận về chiến dịch thay bình xăng cho 2.154 xe.

(VTC News) - Sau khi VTC News đăng bài báo Honda VN đang âm thầm thu hồi xe LEAD do lỗi bình xăng?, TGĐ liên doanh này đã thừa nhận về chiến dịch thay bình xăng cho 2.154 xe bị lỗi. Trong khi đó, nhiều người tiêu dùng (NTD) bày tỏ sự lo lắng và bất bình về việc thông tin chậm trễ này.

Lỗi không ảnh hưởng tới an toàn… vẫn thu hồi xe?

 

Trong thông cáo báo chí số 043 – HVN/2010 gửi báo giới, ông Koji Onishi - Tổng Giám đốc Honda Việt Nam khẳng định: “Honda Việt Nam quyết định thay thế phụ tùng cho 2.154 xe LEAD sau khi phát hiện điểm không phù hợp ở bu lông của bình xăng”.

 

Thừa nhận thông tin đang thu hồi xe nhưng người đứng đầu Honda Việt Nam tuyên bố hãng chưa ghi nhận được phản ánh nào của khách hàng về lỗi này và qua thử nghiệm đánh giá nội bộ của công ty, việc bu lông bị lỗi hoàn toàn không ảnh hưởng đến an toàn và hoạt động của xe.

 

Hơn 2.000 xe Honda LEAD được xác định là có lỗi bình xăng và phải thay thế. Tuy nhiên, nguyên nhân của vụ việc này không được Honda Việt Nam đề cập đến. 


Lãnh đạo Honda Việt Nam cũng xác nhận, đây là lỗi xảy ra với 1 lô hàng sản xuất chứ không ảnh hưởng đến toàn bộ số xe LEAD. Lô xe LEAD nằm trong diện thay thế phụ tùng có số khung với chi tiết theo bảng dưới đây:

Loại xe

Từ số khung

Đến số khung

LEAD - Tem Trắng

RLHJF240 AY 038651

RLHJF240 AY 041170

LEAD - Tem Vàng

RLHJF240 AY 715610

RLHJF240 AY 716800


Theo giải thích của đại diện Honda Việt Nam, tem trắng hay tem vàng là dòng chữ bên hông xe chứ không phải màu sơn xe.

 

Do đây là một chiến dịch thu hồi sản phẩm lỗi nên Honda Việt Nam phải chịu toàn bộ chi phí việc sửa chữa và các HEAD sẽ liên hệ bằng điện thoại và thư tới khách hàng để mời khách hàng mang xe đến thay thế phụ tùng.

 

NTD lo lắng và bất bình vì thông tin chậm trễ

 

“Tôi là người sử dụng xe LEAD của hãng Honda. Tôi vừa mua xe được 3 tháng, do xe bị lỗi bình xăng nên tôi đã đi bảo dưỡng xe tới 4 lần mà vẫn không khắc phục được. Nay đọc báo thấy nhiều người bị như tôi mà tôi vẫn chưa nhận được thông báo gì từ  phía Honda”, chị Lê Thị Mận ở số 5 Trần Phú (Ba Đình – Hà Nội) bức xúc phản ánh với VTC News sau khi đọc bài viết “Honda đang âm thầm thu hồi xe LEAD lỗi bình xăng?”.

 

Chị Mận là một trong nhiều độc giả đã bày tỏ sự quan ngại cũng như bất bình về việc Honda Việt Nam thông tin chậm trễ tới NTD.

 

“Cần câu trả lời công khai!”, anh Nguyễn Mạnh Thắng, ở Hà Đông, địa chỉ mail thangpcx@yahoo.com.vn cho biết: “Tôi mới mua một xe Lead vào đầu tháng 9/2010, không biết xe này có nằm trong lô bị lỗi hay không? Honda Việt Nam cần công khai lô xe bị lỗi và xác định nguyên nhân do chế tạo hay lắp ráp hay trong quá trình vận chuyển”.

 

Độc giả giấu tên có địa chỉ mail kiem_phong2003@yahoo.com lại bày tỏ sự bất bình về chất lượng kém của xe Honda trong khi xe được bán giá cao, bị làm giá.

 

Còn độc giả Lâm Anh (Ba Đình, Hà Nội) khẳng định: “Honda VN không thể làm ngơ, giấu nhẹm thông tin về chất lượng sản phẩm của mình” đồng thời “đề nghị VTC News tiếp tục lên tiếng bảo vệ NTD để Honda Việt Nam tôn trọng quyền lợi khách hàng của mình hơn”.

 

Một số độc giả khác cũng nhân vụ việc này phản ánh về chất lượng chưa tốt của một số dòng xe Honda và bày tỏ sự lo lắng về việc liệu có mối liên hệ nào giữa chiến dịch thu hồi xe LEAD do lỗi bình xăng này với hai vụ cháy xe Honda Air Blade gần đây hay không. Độc giả Nguyen Van Hop (Ninh Kiều, Cần Thơ) cho hay: “Tôi cũng có xe LEAD. Bữa trước cho đứa em mượn, đang đi thì xe bị cháy ở dưới gầm xe phải sửa hết hơn 1 triệu đồng”.

 

Còn anh Ngô Bình Minh ở xã Tích Lương, thành phố Thái Nguyên lại kể về căn bệnh “chữa mãi không khỏi” mà không rõ lý do của chiếc xe Future X FI mới mua được 5 tháng của mình.Khánh Hòa

 

Bạn suy nghĩ gì về những thông tin do Tổng Giám đốc Honda Việt Nam công bố? Theo bạn, tại sao Honda Việt Nam chỉ công bố chính thức sau khi báo giới vào cuộc? Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng cảm ơn! 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

THACO xuất khẩu ô tô qua Thái Lan

THACO xuất khẩu ô tô qua Thái Lan

(VTC News) - THACO vừa tiếp tục xuất khẩu sang Thái Lan 80 xe du lịch Kia Grand Carnival được sản xuất tại Nhà máy Thaco Kia ở Khu công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam).

Đọc nhiều