• Zalo

Y tá Vũ Hán vẽ tranh lên trang phục động viên bệnh nhi

Chuyện bốn phương Chủ Nhật, 23/02/2020 07:40:41 +07:00

(VTC News) - Trẻ em đặc biệt nhạy cảm với trang phục bảo hộ và cách li trong bệnh viện, các y tá ở Vũ Hán sáng kiến trang trí trang phục để động viên các em.

Trẻ em là nhóm bệnh nhân đặc biệt nên việc sống trong khu vực cách li cũng khó khăn hơn. Khi thấy các bác sĩ, y tá mặc trang phục bảo hộ kín mít, trẻ thường sợ hãi. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để giảm bớt căng thẳng và sợ hãi của trẻ khi họ gặp nhân viên y tế?

Các y tá trong khu cách ly của Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Huangshi nghĩ ra cách vẽ nhân vật hoạt hình trên quần áo bảo hộ.

Y tá Vũ Hán vẽ tranh lên trang phục động viên bệnh nhi - 1

Các nhân viên y tế vẽ các hình ảnh ngộ nghĩnh lên trang phục để động viên bệnh nhi.

Y tá Vũ Hán vẽ tranh lên trang phục động viên bệnh nhi - 2

Những hình ảnh hoạt hình này giúp các em đỡ sợ khi phải đối mặt với các y, bác sĩ.

Một số hình ảnh được ghi lại bởi các y tá trước khi vào khu vực cách ly cho thấy sự sáng tạo của các nhân viên y tế. Chú ếch dễ thương là hình ảnh hoạt hình mà trẻ em thích kết hợp với những từ ngữ động viên, trang phục của đội ngũ y tế không còn trở nên đáng sợ.

Trong ảnh là một y tá tại Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Huangshi, người đã chọn vẽ con Pikachu màu vàng trên vai. Tác giả của ý tưởng vẽ tranh hoạt hình là Su Meiling, y tá trưởng của bệnh viện.

Y tá Zhang Shaohua chia sẻ với các phóng viên rằng "tác giả" của những tác phẩm này không giỏi vẽ. Họ tìm tranh từ internet và vẽ dựa trên mẫu có sẵn. Mục đích của việc này là để thu hút sự chú ý và giảm nỗi sợ hãi của các bệnh nhân nhí trong khu cách li.

Y tá Vũ Hán vẽ tranh lên trang phục động viên bệnh nhi - 3

Y tá Vũ Hán vẽ tranh lên trang phục động viên bệnh nhi - 4

Các nhân viên y tế đặc biệt thích phương pháp này. Zhang Shaohua cho biết: "Công việc ở khu cách ly rất bận rộn và nhịp độ công việc rất căng thẳng. Mặc quần áo bảo hộ không chỉ khiến cơ thể khó chịu và gây khó khăn cho hoạt động, mà cả nhân viên y tế cũng bị căng thẳng tinh thần. Nó cũng làm giảm áp lực của chúng tôi và cảm thấy rất gần gũi với trẻ con!".

Zhang nhớ rằng khi anh đi làm trong khu cách ly vào ngày đầu tiên, một đứa trẻ nhìn thấy anh và sợ hãi khóc. Lần thứ hai, khi anh vào phòng mặc bộ đồ bảo hộ có hoa văn hoạt hình, đứa trẻ không khóc mà mở to đôi mắt tràn đầy niềm vui.

QUÂN KHANH (Nguồn: QQ)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục