• Zalo

Video: Nhân viên y tế Vũ Hán hát vang trên đường nhận nhiệm vụ cuối

Chuyện bốn phương Thứ Ba, 10/03/2020 17:05:21 +07:00

(VTC News) - Lời ca đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần lạc quan của đội ngũ nhân viên y tế tại Vũ Hán (Trung Quốc) trên đường nhận nhiệm vụ cuối.

Video: Nhân viên y tế Vũ Hán hát vang trên đường nhận nhiệm vụ cuối

Trang CGTN mới đây đăng tải video ghi lại hình ảnh các nhân viên y tế tỉnh Hà Bắc đi xe buýt cùng đồng thanh một bài hát lên tinh thần trước ca trực cuối. Tất cả đều từng công tác tại bệnh viện dã chiến ở trung tâm thành phố Vũ Hán - tâm dịch Covid-19.

Đây là lần cuối họ đến bệnh viện nhận nhiệm vụ. Chính vì vậy, họ đã chọn một bài hát đặc biệt để hát trên đường đi. Khi nhiệm vụ hoàn thành, họ sẽ trở về với gia đình thân yêu.

Trong video, hình ảnh các nhân viên y tế hát vang những giai điệu đầy xúc động: "Ánh nắng sẽ xuất hiện sau bão tố" hay "Hãy hy vọng sau bão tố là cầu vồng"... Cùng ánh đèn flash sáng lấp lánh như tinh thần chiến đấu chống dịch bệnh của đội ngũ nhân viên y tế nơi tâm dịch.

Dự kiến sau 10/3, 14 bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán sẽ ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Các bệnh viện này vốn là các trung tâm thể thao hoặc nhà máy được dựng lên để kịp thời tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại thành phố.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục