• Zalo

Lỡ chuyến bay bị Iran bắn nhầm, người đàn ông may mắn thoát chết

Chuyện bốn phương Thứ Bảy, 11/01/2020 20:30:00 +07:00

(VTC News) - Gặp sự cố về vé khiến người đàn ông mắc kẹt tại sân bay trong khi vợ anh lên chuyến bay xấu số và gặp nạn ngay sau khi cất cánh.

Sau khi đến thăm gia đình ở Iran, Mohsen Ahmadipour và người vợ tên Roja Azadian (43 tuổi) lên kế hoạch về nhà tại Ottowa (Canada).

Lỡ chuyến bay bị Iran bắn nhầm, người đàn ông may mắn thoát chết - 1

Mohsen Ahmadipour và Roja Azadian.

Tuy nhiên, do vé máy bay về Ukraine của Mohsen vô tình bị hủy nên anh buộc phải ở lại sân bay chờ chuyến tiếp theo. Hai người hẹn gặp nhau tại Ukraine trước khi cả 2 cùng trở về nhà ở Canada. Mohsen không hề hay biết đó chính là lần cuối anh nhìn thấy vợ.

Nhờ bị hủy chuyến, Mohsen tránh được cái chết thảm khốc trong vụ máy bay bị Iran bắn nhầm. Không may mắn như chồng của mình, Roja lên chuyến bay mang số hiệu PS752, của hãng Ukraine Interntional Airlines cùng 175 người khác. Chiếc máy bay đã bị bắn rơi ngay sau khi rời đường băng vài phút tại sân bay quốc tế Imam Khomeini hôm 8/1.

Mohsen nhận được thông tin về vụ tai nạn ngay trong lúc đang chờ chuyến bay khác tại sân bay Tehran.

Ngày 11/1, Iran bất ngờ thừa nhận rằng lực lượng quân sự nước này đã "vô tình" bắn hạ máy bay chở khách của Ukraine khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng.

Phương Anh (Theo Metro)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục