• Zalo

Không đeo khẩu trang khi ho, nam thanh niên suýt bị đánh

Chuyện bốn phương Thứ Ba, 03/03/2020 12:30:30 +07:00

(VTC News) - Mối lo ngại nhiễm Covid-19 khiến người dân Nhật Bản lo lắng trước mọi dấu hiệu nhỏ của bệnh cúm.

Video: Không đeo khẩu trang khi ho, nam thanh niên suýt bị đánh

Covid-19 lan rộng trên toàn cầu đang khiến nhiều người trở nên cảnh giác, thận trọng hơn trước mọi triệu chứng có liên quan đến ho, cúm. Một tiếng ho đơn thuần ở Nhật Bản mới đây trở thành nguyên nhân gây trãnh cãi lớn giữa nhiều người cùng đi tàu.

Cụ thể, tài khoản Twitter @__Aerials đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc người đàn ông lớn tuổi có thái độ hung hăng với một hành khách khác trên chuyến tàu vì anh này ho mà không đeo khẩu trang. Tài khoản này viết: "Người lớn tuổi bắt đầu hoảng loạn vì virus corona sau tiếng ho trên chuyến tàu tuyến Yamanote". Được biết, đây là chuyến tàu có đông người đi nhất tại Tokyo.

Cuộc tranh cãi nổ ra khi người đàn ông lớn tuổi nghe thấy tiếng ho phát ra từ người trẻ tuổi. Trong video có thể thấy, người lớn tuổi hơn ngay lập tức đứng lên và hét vào mặt người đàn ông trẻ hơn đang ngồi.

Để phòng thủ, anh này yêu cầu ông ta dừng lại. Nhưng khi ông này ngồi lại vị trí, anh ta vẫn cố nói hành động của ông thật kỳ lạ. Điều này khiến người đàn ông lớn tuổi thêm tức giận. Ông nói rằng, chính người trẻ tuổi như anh phải chịu trách nghiệm khi khiến Covid-19 lây lan.

Cuộc đối đầu này chỉ kết thúc khi có hai phụ nữ can thiệp, trấn tĩnh cả hai người đàn ông. Video nhận được 2,14 triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt tweet lại cùng những bình luận.

"Tại sao chàng trai trẻ lại không xin lỗi? Điều này khiến tình hình tệ hơn", một tài khoản bình luận. "Tôn trọng người lớn tuổi chút đi. Tôi cũng rất ghét khi thấy người ta ho hắng trên tàu", một người khác nói.

Ngày 18/2, một chuyến tàu khác buộc phải dừng khẩn cấp sau khi một người đàn ông nhấn nút khẩn cấp khi phát hiện có hành khách ho mà không đeo khẩu trang.

Hạ Vũ (Nguồn: Vice)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục