• Zalo

Bị crush từ chối, cô nàng nặng 136kg 'lột xác' thành VĐV thể hình gần 60kg

Chuyện bốn phương Thứ Bảy, 27/06/2020 12:56:07 +07:00

Bị từ chối tình cảm vì nặng tới 136 kg, Rachael Heffner quyết tâm tập luyện để "lột xác" thành VĐV thể hình với trọng lượng chỉ gần 60 kg, 11% mỡ.

Bị crush từ chối, cô nàng nặng 136kg 'lột xác' thành VĐV thể hình gần 60kg  - 1

Từ nhỏ, Rachael Heffner (29 tuổi, đến từ Indianapolis, Mỹ) luôn phải vật lộn với vấn đề thừa cân. Ở trường, cô bé Rachael thường xuyên bị bạn bè trêu chọc là “đồ đô con” và gọi bằng nhiều cái tên miệt thị. Kể từ khi mẹ qua đời vào năm 2004, cân nặng của Rachael bắt đầu vượt tầm kiểm soát. Vì không thân thiết với bố, cô chỉ có thể tìm đến thức ăn để quên đi nỗi buồn. 

Bị crush từ chối, cô nàng nặng 136kg 'lột xác' thành VĐV thể hình gần 60kg  - 2

Ở tuổi 19, Rachael nặng tới 136 kg. Cô gái, khi đó là sinh viên Đại học Ball State, thậm chí nghĩ tiêu cực rằng mình sẽ không sống qua 25 tuổi. Cùng thời gian này, 9X cảm mến cậu bạn hay đi học cùng mình và quyết định tỏ tình. Tuy nhiên, crush thẳng thừng từ chối tình cảm của Rachael. 

Bị crush từ chối, cô nàng nặng 136kg 'lột xác' thành VĐV thể hình gần 60kg  - 3

Sau cú sốc tình cảm, Rachael tự nhủ: “Mình không thể tiếp tục sống như thế này”. Ngay hôm sau, cô mua đôi giày chạy bộ và bắt đầu tập thể dục. Rachael nói bố rằng mình sẽ giảm cân. 9X chứng minh quyết tâm của mình bằng cách giảm 10 kg trong 2 tháng đầu tập luyện. 

 

Bị crush từ chối, cô nàng nặng 136kg 'lột xác' thành VĐV thể hình gần 60kg  - 4

Năm 2017, sau khi đã giảm khá nhiều cân, Rachael quyết định hoàn thành quá trình “lột xác” bằng cuộc phẫu thuật cắt bỏ 1,6 kg da thừa, tiêu tốn hơn 18.000 USD. Sau đó, để thân hình săn chắc, thon gọn hơn, cô gái 29 tuổi chăm chỉ tập các bài cardio, nâng tạ khoảng 5-6 buổi/tuần. 

Bị crush từ chối, cô nàng nặng 136kg 'lột xác' thành VĐV thể hình gần 60kg  - 5

Năm 2018, Rachael lần đầu tham gia cuộc thi Người đẹp Thể hình Indiana và “ẵm” luôn giải nhất. Đến nay, cô có trong tay hơn 16 giải thưởng về thể hình. Nữ VĐV từng chia sẻ quá trình chuẩn bị cho mỗi cuộc thi đều kéo dài và rất vất vả. Ví như trước Người đẹp Thể hình Indiana, Rachael phải chuẩn bị trong 20 tuần. Cô tập luyện, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt để cố gắng đạt tỷ lệ mỡ cơ thể thấp nhất, trong khi vẫn phát triển cơ bắp. 

Bị crush từ chối, cô nàng nặng 136kg 'lột xác' thành VĐV thể hình gần 60kg  - 6

 Hiện Rachael duy trì cân nặng gần 60 kg với 11% mỡ cơ thể. Với sự “lột xác” về ngoại hình, cuộc đời cô cũng bước sang trang tươi sáng. Ngoài tham gia nhiều cuộc thi thể hình, Rachael là quản lý phòng gym và thường xuyên chia sẻ lên mạng xã hội kinh nghiệm tập luyện cho mọi người. 

Bị crush từ chối, cô nàng nặng 136kg 'lột xác' thành VĐV thể hình gần 60kg  - 7

Nhìn các ảnh so sánh trước - sau khi giảm 77 kg của Rachael, nhiều người không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ. Bản thân nữ VĐV đôi khi cũng tự hào về hành trình mình trải qua. “Có lẽ việc tôi chọn tập thể hình chưa từng có trong hình dung của mẹ. Nhưng tôi nghĩ bà ấy rất tự hào về tôi”, Rachael nói với Truly. 

Bị crush từ chối, cô nàng nặng 136kg 'lột xác' thành VĐV thể hình gần 60kg  - 8

 

Bị crush từ chối, cô nàng nặng 136kg 'lột xác' thành VĐV thể hình gần 60kg  - 9

Rachael nói sự thay đổi trong cuộc sống đã dạy cô rằng mọi mục tiêu bản thân đặt ra đều có thể đạt được. Với những người cần lời khuyên trong quá trình tập luyện, nữ VĐV nhắn nhủ: “Không bao giờ bỏ cuộc. Vì bản thân và sức khỏe của bạn, hãy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn”. 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều