Tết Việt với ngoại binh tại V-League

Thể thaoThứ Tư, 25/01/2017 21:14:00 +07:00

Dù cũng là người Á Đông, nhưng 2 ngoại binh người Nhật của CLB HA Gia Lai là Mobi Fehr và Ideguchi nhiều năm nay không được hưởng cái không khí đặc trưng của Tết âm lịch, bởi từ lâu người Nhật không còn giữ truyền thống đón Tết cổ truyền.

Chính vì vậy, Tết Việt là một vốn quý cho họ, để khám phá cái không khí Xuân rộn ràng, nhưng ấm áp và thân tình. Đấy cũng chính là lý do mà 2 cầu thủ này không về Nhật trong những ngày nghỉ Tết của CLB (từ 28 tháng Chạp năm Bính Thân, đến ngày mùng 3 tháng Giêng năm Đinh Dậu, tức từ ngày 25 – 30/1), mà chọn cách ăn Tết tại Việt Nam.

Những ngày này, Mobi Fehr và Ideguchi sẽ du xuân, thưởng ngoạn cảnh vật, hoặc ghé thăm nhà những đồng đội, để tận hưởng cái không khí ấm cúng của Tết cổ truyền, cái Tết mà lâu rồi người Nhật không còn nữa.

HLV Alain Fiard (bìa trái) sẽ có năm đầu tiên đón Tết Việt (ảnh: Trọng Vũ)

HLV Alain Fiard (bìa trái) sẽ có năm đầu tiên đón Tết Việt (ảnh: Trọng Vũ) 

Với riêng Ideguchi, đây là năm thứ 2 anh thi đấu cho HA Gia Lai, nên cũng có năm thứ 2 đón Tết tại Việt Nam. Thành ra, Ideguchi sẽ là hướng dẫn viên đặc biệt cho đồng hương Mobi Fehr trong những ngày Tết.

Một trường hợp khác có hơi đặc biệt, đó là ngoại binh Cruz của Sài Gòn FC. Tân binh này đến với đội bóng thành phố khi hợp đồng cũ của anh với CLB tại Malaysia vẫn còn chưa giải quyết xong vấn đề tiền bạc.

Chính vì thế, tranh thủ những ngày nghỉ Tết của bóng đá nội, Cruz sẽ bay sang Malaysia, giải quyết dứt điểm vấn đề nêu trên với đội bóng cũ, xem như nhất cử lưỡng tiện.

Các ngoại binh chủ yếu chọn cách ăn Tết ngay tại chỗ, thay vì về quê (ảnh: Trọng Vũ)

Các ngoại binh chủ yếu chọn cách ăn Tết ngay tại chỗ, thay vì về quê (ảnh: Trọng Vũ) 

Các ngoại binh của Long An gồm Apollon và Oseni cũng sẽ không về quê ở châu Phi để ăn Tết, mà họ có thể sẽ tranh thủ những ngày nghỉ này, du lịch một số nước tại Đông Nam Á.

Thái Lan có thể là điểm đến ưa thích của các cầu thủ ngoại đang khoác áo đội bóng miền Tây Nam bộ. Bởi, xứ sở Chùa Vàng không quá xa Việt Nam, lại có thể giúp họ tiếp tục tận hưởng không khí bóng đá, bởi thời điểm này, giải Thai-League vẫn đang diễn ra.

Một người Pháp sẽ lần đầu đón Tết Việt đó là HLV Alain Fiard của CLB TPHCM. Năm nay, đội bóng của quyền chủ tịch Lê Công Vinh nghỉ Tết sớm (đội nghỉ từ ngày 26 tháng Chạp, tức ngày 23/1), và tập lại tương đối muộn so với các đội bóng tại V-League (CLB TPHCM tập trung trở lại từ ngày mùng 6 tháng Giêng, tức ngày 2/2).

Đấy là khoảng thời gian hết sức quý báu cho vị HLV người Pháp trong việc khám phá hương vị Tết cổ truyền của người Á Đông.

Tết cổ truyền với những vị khách “Tây” lần đầu có điều kiện làm việc tại Việt Nam có thể đem đến cho họ những trải nghiệm khác lạ, qua đó để họ hiểu hơn và văn hoá, đất nước, con người Việt Nam.

(Nguồn: Dân Trí)
Bình luận
vtc.vn