Tết Trung thu và câu chuyện nuôi dưỡng trí tưởng tượng của trẻ em

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 14/09/2016 08:01:00 +07:00

Trẻ em cần được phát triển toàn diện, cả về tinh thần lẫn thể chất, trong đó yếu tố không thể thiếu là trí tưởng tượng.

Những dịp lễ hội truyền thống như Tết Trung thu là lúc trí tưởng tượng của trẻ em nên được giữ gìn và chắp cánh.

Nuôi dưỡng trí tưởng tượng – nuôi dưỡng giấc mơ con trẻ

"Logic will get you from A to B. Imagination will take you everywhere." – Với sự logic, bạn có thể đi từ A đến B. Còn trí tưởng tượng sẽ đưa bạn đến mọi nơi. Thật vậy, với trí tưởng tượng, cuộc sống sẽ phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc hơn.

Từ xưa, trẻ em Việt Nam đã được nuôi dưỡng trí tưởng tượng qua những câu chuyện cổ tích, những lời ca, điệu múa dân gian. Có lẽ không đứa trẻ Việt nào lớn lên mà chưa từng biết đến cô Tấm, cô Cám;  chưa một lần mơ được trở thành Hoàng tử, Công chúa; chưa từng thả hồn theo những điệu ầu ơ. Những đứa trẻ được dung dưỡng trong văn hóa dân gian sẽ có tuổi thơ đầy màu sắc, nhiều niềm vui, tâm hồn sẽ được bồi đắp, trở nên giàu có. Và trí tưởng tượng cũng theo đó lớn dần lên.

a1

 

Ngày nay, thời đại công nghệ, máy móc ngày càng phát triển, kéo theo nhiều thứ thay đổi. Máy tính bảng, điện thoại thông minh dần thay thế những cuốn sách giấy, những câu chuyện kể. Sự đổ bộ ồ ạt của những loại đồ chơi điện tử đơn giản, sẵn có đang đe dọa đến các loại hình dân gian, truyền thống. Đối mặt với những bàn phím, nút bấm vô hồn, con trẻ có thể sẽ dần quên đi những giá trị truyền thống, đậm hồn dân tộc. Khi chỉ với một cú click chuột, cả thế giới đã có thể bày ra trước mắt, trí tưởng tượng cũng khó có thể được thỏa thuê ươm mầm, phát huy.

Lồng đèn Kokomi – mang cổ tích quay về

Luôn đồng hành cùng những giá trị truyền thống, nhân văn của dân tộc, cũng trăn trở trước nỗi lo trẻ em trước những món đồ chơi điện tử sẽ bị giới hạn trí tưởng tượng, Kokomi ấp ủ mang thế giới cổ tích quay về.

 “Vua” đèn lồng kéo quân được tặng kèm trong mỗi thùng mì Kokomi chính là hiện thân của “Thế giới Cung Trăng” trong tưởng tượng của trẻ thơ: chú Cuội, chị Hằng ăn mì ngắm trăng, các em bé đu mì dai lên cung trăng dự tiệc…, cho trẻ em một Trung thu vui nhất.

a2

 

Đêm rằm tháng tám, dưới ánh trăng tròn, trí tưởng tượng của con trẻ sẽ được thắp sáng hơn bao giờ hết!

Trung thu năm 2016, Kokomi dành tặng hàng triệu Vua Lồng Đèn Kokomi cho người tiêu dùng khi mua 1 thùng mì Kokomi các loại. Ngoài ra, Kokomi tài trợ 10.000 Vua Lồng Đèn Kokomi cho các chương trình Trung Thu từ thiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Kokomi có hai hương vị được yêu thích là Vị tôm chua cay và vị mới Gà quay Sa tế xốt hành. Trọng lượng gói 65g với giá bán lẻ là 3.000 đồng/gói.

Cát Tường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn