Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tết Trung thu 2017: Nhộn nhịp phố đồ chơi Trung thu ở Hà thành

Kinh tế Thứ Năm, 28/09/2017 18:19:00 +07:00

Chỉ còn gần một tuần nữa là đến ngày Trung Thu, nhưng ngay thời điểm này, các con phố như Hàng Mã, Lương Văn Can (Hà Nội) đã nhộn nhịp người qua lại mua bán.

Tết Trung Thu là một ngày lễ quan trọng trong văn hoá của người Việt Nam. Xưa, trung thu là ngày mọi người cùng quây quần bên gia đình, cùng cắt bánh trung thu, trông trăng, phá cỗ, mọi nhu cầu mua sắm chỉ là phụ. 

1

 Phố Hàng Mã ngày 26/9, chỉ còn một tuần nữa là đến ngày trung thu nhưng ở đây ngày thường đã vô cùng nhộn nhịp đông đúc. (Ảnh: Phong Sơn)

Vào những năm 80 và đầu năm 90 của thế kỷ trước, Trung thu được tổ chức đơn giản lắm. Trẻ con chỉ cần có cái mặt nạ Tôn Ngộ Không, ai sang hơn thì thêm cái đèn lồng, đèn ông sao, con tò he xanh đỏ... món đồ chơi truyền thống của trẻ em lúc bấy giờ là thỏa mãn lắm rồi. 

Bây giờ, điều kiện kinh tế khá hơn, thị trường cũng đa dạng hơn, Tết trung thu lại bị biến tướng đi rất nhiều. Trung thu không còn chỉ dành cho trẻ con mà từ người già, trẻ nhỏ đến nam thanh nữ tú đều đi trung thu như hội. Với giới kinh doanh, trung thu cũng là ngày để hái ra tiền.

Video: Khám phá Tết Trung thu 2017 sớm trên phố Hàng Mã

Phóng viên VTC News đã có mặt tại phố Hàng Mã, ghi lại những hình ảnh nhộn nhịp kinh doanh buôn ở đây những ngày giáp tết trung thu.

12 11

Phố Hàng Mã những ngày nay vô cùng nhộn nhịp, đủ các chủng loại đồ chơi được bày bán. (Ảnh: Phong Sơn)

6 6

Ngoài các loại đồ chơi hiện đại thì đồ chơi truyền thống cho tết trung thu như đèn lồng, đèn ông sao đẹp hơn, sặc sỡ hơn và hiện đại hơn cũng được bày bán. (Ảnh: Phong Sơn)

8 8

Một món đồ chơi không thể thiếu trong tết trung thu đó là đầu lân, trống. Đây cũng là mặt hàng rất đắt khách và được ưa chuộng dịp này. (Ảnh: Phong Sơn)

14 13

Đèn lồng đủ loại được bày bán ở dọc con phố với nhiều chủng loại, xuất xứ và giá cả khác nhau. (Ảnh: Phong Sơn)

15 13

Đèn ông sao, đèn cù món đồ chơi quen thuộc với trẻ em Việt Nam vào Tết trung thu. (Ảnh: Phong Sơn)

5 4

Nhiều bậc phụ huynh đã chọn những ngày trước trung thu để đưa con mình đi chơi, bởi nếu đi vào đúng ngày thì chen lấn không nổi do quá đông. (Ảnh: Phong Sơn)

9 9

Trẻ em bây giờ có điều kiện để hưởng một tết trung thu đầy đủ hơn nhưng kém hấp dẫn và thú vị hơn xưa. (Ảnh: Phong Sơn)

10 9

Một "spiderman" được bố đưa đi chơi phố trung thu. (Ảnh: Phong Sơn)

16 13

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, giá cả các món đồ chơi vô cùng đa dạng. Một chiếc đèn ông sao có giá từ 15.000 đến 30.000 đồng tuỳ người bán và tuỳ kích cỡ. (Ảnh: Phong Sơn)

13 11

Những bộ đồ hóa trang cũng trở nên đắt khách dịp này. (Ảnh: Phong Sơn)

7 6

Không chỉ hoá trang thành chú tễu hay những nhân vật truyền thống như Tôn Ngộ Không, Bát giới... bây giờ bạn có thể "hoá" sói nếu muốn với những chiếc mặt nạ thế này. (Ảnh: Phong Sơn)

17 13

Bên cạnh hàng loạt đồ chơi hiện đại, những con tò he được nặn khéo léo,  màu sắc sặc sỡ vẫn xuất hiện và được nhiều em nhỏ yêu thích. (Ảnh: Phong Sơn) 

Chuyên đề: Tết trung Thu 2017
Phong Sơn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin