• Zalo

Tết này, ông Đoàn Văn Vươn có được tại ngoại?

Thời sự Thứ Sáu, 01/02/2013 05:32:00 +07:00

Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng vừa có đơn gửi TAND TP Hải Phòng xin bảo lãnh cho ông Đoàn Văn Vươn tại ngoại ăn tết.

Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng vừa có đơn gửi TAND TP Hải Phòng xin bảo lãnh cho ông Đoàn Văn Vươn tại ngoại ăn tết.

Ông Vũ Văn Luân, Thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), cho biết: Liên chi hội vừa có đơn gửi TAND TP Hải Phòng xin bảo lãnh cho các ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ - bốn bị can bị truy tố tội giết người đang chờ ngày ra tòa - được tại ngoại đón tết.

Trong đơn, liên chi hội cho rằng: Thực tế đây là những người dân lương thiện, chăm chỉ làm ăn, chưa từng có tiền án, tiền sự, luôn chấp hành đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Hiện tại, gia đình ông Vươn chỉ còn người già, phụ nữ và trẻ em nên khó đảm đương công việc lao động sản xuất. Việc cho các bị can trên tại ngoại đón tết có thể giúp họ giải quyết nhiều khó khăn trong công việc gia đình.


Bà Nguyễn Thị Mai, Chánh án TAND TP Hải Phòng, cho biết tòa vẫn chưa nhận được đơn bảo lãnh. Sau khi nhận được đơn, thẩm phán thụ lý vụ án sẽ có báo cáo đề xuất và lãnh đạo TAND TP sẽ xem xét có cho bảo lãnh tại ngoại hay không.

Tuy nhiên, theo bà Mai, vụ án sắp xét xử nên khó thể cho phép các bị can bị truy tố tội giết người được tại ngoại theo bảo lãnh.


Theo K.Linh/ Pháp luật TPHCM

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều