Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tết này, nhắn tin, gọi điện có thông suốt?

Kinh tế Thứ Sáu, 17/01/2014 07:40:00 +07:00

(VTC News) - Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc trong thời gian trước và trong Tết Nguyên đán

(VTC News) - Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và internet đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc trong thời gian trước và trong Tết Nguyên đán.

Mới đây Bộ trưởng Bộ TT&TT đã có chỉ thị số 02/CT-BTTTT về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Chỉ thị yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và internet: Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị, đường truyền, đảm bảo mạng lưới hoạt động tốt; xây dựng phương án dự phòng phân tải, ứng cứu sự cố, tình huống gây tắc nghẽn mạng, di động, cố định; đảm bảo tốt thông tin liên lạc.


vien thong
Bộ TT&TT: Nhà mạng phải đảm bảo liên lạc thông suốt dịp Tết Nguyên đán 
Nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện kịp thời, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng viễn thông và internet để gửi, phát tán thư điện tử, điện thoại, điện tín, tin nhắn có nội dung trái pháp luật và phát tán vi-rút phá hoại các trang thông tin điện tử của các tin tặc.


Đồng thời các doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai thực hiện phương án đảm bảo an toàn mạng lưới và an ninh thông tin, bảo đảm tuyệt đối an toàn thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp; đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc trong dịp Tết của mọi tầng lớp nhân dân.

Thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ca, ứng cứu thông tin và vận hành khai thác mạng lưới bưu chính, viễn thông, internet đảm bảo hoạt động thông suốt 24 giờ trong ngày.

Bưu chính tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác các dịch vụ bưu chính, đảm bảo tuyệt đối an toàn tiếp nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, ấn phẩm của cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang. Niêm yết thời gian giao dịch trong dịp Tết, chuyển phát nhanh chóng kịp thời… đề cao cảnh giác, phát hiện, ngăn chặn hành vi phát tán hàng lậu, hàng cấm, các ấn phẩm có nội dung vi phạm pháp luật.

Chỉ thị cũng định hướng, chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thông tin, phản ánh không khí vui Xuân, đón Tết của nhân dân trên mọi vùng miền đất nước và đồng bào ta ở nước ngoài; tiếp tục thông tin, tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ và đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường thông tin tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân về việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí; chủ động, tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết.

Thông tin đầy đủ về tình hình tài chính, tiền tệ, thị trường giá cả; công tác chống cháy nổ, buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép; phòng, chống cháy, nổ; các hoạt động triển khai chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những gia đình chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa…

Các nhà xuất bản, các cơ sở phát hành sách tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu các xuất bản phẩm có giá trị và các văn hóa phẩm phụ tới nhân dân trong dịp Tết tại các trung tâm, cộng đồng dân cư và nơi diễn ra lễ hội.

Bộ trưởng yêu cầu các sở TT&TT đề xuất, tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bưu chính viễn thông và internet trên bảo đảm tốt thông tin liên lạc trong dịp Tết; phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức trưng bày báo Xuân, báo Tết, các xuất bản phẩm trên địa bàn để phục vụ nhân dân.

Nguyễn Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin