Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tết này con không về: Trào lưu trái chiều dịp cuối năm


(VTC News) - Trào lưu nhắn tin "Tết này con không về" đang trở nên phổ biến vào dịp cuối năm khi kỳ nghỉ Tết đã cận kề, tuy nhiên, trào lưu này đang gây ra những phản ứng trái chiều.

Tết là thời điểm mà mọi người sum họp với gia đình. Những người học tập ở xa hay làm việc ở xa đều cố gắng trở về.

Quan niệm "ngày tết sum họp" đều được mọi người ghi nhớ. Chính vì thế, trào lưu mới xuất hiện, thử thách nhắn tin cho mẹ với nội dung "Mẹ ơi, Tết này con không về nhà được" khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.
Thử thách

Thử thách "Tết này con không về" có thể gây dư luận trái chiều 

Thường thì các bà mẹ khi nhận được tin nhắn như vậy sẽ không vui mừng, thậm chí còn cảm thấy không mấy dễ chịu.

Các bà mẹ sẽ mắng hoặc trách yêu với các bạn trẻ. Có mẹ trả lời: "Mày đi luôn đừng có về", hoặc thậm chí phản ứng mạnh hơn như "Về nhà ngay. Hủy công việc đi".
Nhiều bà mẹ phản ứng khá mạnh với những tin nhắn dạng này 

Nhiều bà mẹ phản ứng khá mạnh với những tin nhắn dạng này 

Hoặc có người hài hước hơn thì trả lời đơn giản "Thần kinh con có bình thường không?". Hay có người "tỉnh táo" hơn thì nhận ra đây đơn giản chỉ là một trò đùa.

Trào lưu này được cho là bắt nguồn từ những status trên mạng xã hội - nơi mà nhiều bạn trẻ đang than vãn vì ngày Tết thực sự không được về nhà. Nhiều bạn trẻ nảy ra ý định "thử" xem bố mẹ mình sẽ phản ứng như thế nào nếu điều này xảy ra.
Thử thách này đang khiến nhiều bạn trẻ thích thú 

Thử thách này đang khiến nhiều bạn trẻ thích thú 

Nếu chỉ xét trên mặt tích cực thì đây là thử thách thú vị khi người ta có thể cảm nhận được sự lo lắng, quan tâm của bố mẹ.

Tuy nhiên, điều này cũng có mặt tiêu cực khi nó vô tình mang đến nỗi buồn nhỏ cho các vị phụ huynh tin rằng con mình không thể về quê ăn Tết.

Khánh Huy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN