Tết của người chồng xơ gan không đủ tiền mua quan tài cho vợ ra sao?

(VTC News) - Nhờ sự hỗ trợ của độc giả VTC News và các nhà hảo tâm mà Tết này bố con anh Phạm Đình Ty đã có căn nhà khang trang hơn.

Những ngày giáp tết Đinh Dậu 2017, chúng tôi tìm đến nhà anh Phạm Đình Ty (xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhân vật chính trong bài viết "Xót thương cảnh vợ chết do tai nạn, chồng không đủ tiền mua quan tài" để trao 16 triệu đồng, số tiền của độc giả VTC News ủng hộ gia đình anh đợt 2.

Tet cua nguoi chong xo gan khong du tien mua quan tai cho vo ra sao? hinh anh 1

Đại diện báo điện tử VTC News tại Thừa Thiên - Huế đến trao số tiền do độc giả ủng hộ gia đình anh Phạm Đình Ty  - Ảnh: Lê Chung. 

Lúc chúng tôi đến, anh Ty đang tất bật làm mâm cơm cúng tất niên, hai con nhỏ đã được anh gửi sang nhà ngoại.

Thời gian này, nỗi đau mất vợ của anh Ty đã vơi bớt hơn. Tuy nhiên, trong ánh mắt của người đàn ông đang mang trong bệnh xơ gan gia đoạn cuối vẫn còn đó những nỗi lo cho tương lai của hai con nhỏ.

Anh Ty tâm sự, sau khi lo hậu sự cho vợ xong được vài ngày thì bệnh của anh tái phát phải nằm viện điều trị một thời gian dài và mới được xuất viện vài ngày gần đây.

Tet cua nguoi chong xo gan khong du tien mua quan tai cho vo ra sao? hinh anh 2

Nhờ độc giả của VTC News và các nhà hảo tâm ủng hộ, bố con anh Ty đã có căn nhà khang trang hơn để đón Tết - Ảnh: Nguyễn Vương 

Anh cho biết, sắp tới anh sẽ điều trị bệnh thêm bằng thuốc Nam với hi vọng sống để lo cho con được ngày nào hay ngày ấy.

Nói đến đây nước mắt trực trào trên gương mặt sạm đen người cha tội nghiệp đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh quái ác để lo cho hai con nhỏ. Anh Ty lo lắng khi sức khỏe càng ngày càng yếu, người càng gầy guộc vì bạo bệnh và không biết sẽ sống được bao lâu nữa.

“Tôi chết đi rồi còn hai đứa con sẽ ra sao, hai chúng nó còn nhỏ quá”, anh Ty nói trong nước mắt rưng rưng.

Tuy nhiên, trong nỗi lo ấy, anh Ty cũng khoe chút niềm vui khi nhờ độc giả của Báo điện tử VTC News và các nhà hảo tâm ủng hộ anh đã sửa sang được căn nhà và gửi ngân hàng 80 triệu để đề phòng khi anh chết, hai con có cái mà trông ngóng.

Tet cua nguoi chong xo gan khong du tien mua quan tai cho vo ra sao? hinh anh 3

Hiện những người thợ xây vẫn đang miệt mài hỗ trợ anh Ty sớm sửa sang xong căn nhà trước khi đến Tết Đinh Dậu 2017 - Ảnh: Nguyễn Vương.

“Nhờ độc giả của báo VTC News và các nhà hảo tâm ủng hộ tôi đã sửa sang được căn nhà mất khoảng 65 triệu đồng. Tôi cũng gửi ngân hàng 85 triệu đồng để khi tôi mất hai con nhỏ còn có cái mà trông ngóng. Tôi không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn các nhà hảo tâm và quý báo… dù biết cảm ơn thôi cũng chưa đủ để đáp lại tấm lòng của mọi người”, anh Ty nói.

Anh Ty cũng cho biết, với số tiền trên 16 triệu đồng do độc giả VTC News ủng hộ đợt 2 anh sẽ dành để mua sắm lo cho hai con có cái Tết sung túc. Khoản tiền còn dư anh sẽ lại gửi vào ngân hàng.

>>> Đọc thêm:  Những đứa trẻ bất hạnh ở gia đình bố xơ gan, mẹ chết không có tiền mua quan tài chôn cất

Video: Rớt nước mắt với gia cảnh vợ chết, chồng không đủ tiền mua quan tài

Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh