• Zalo

Tết của các chiến sĩ ở đảo Mắt

Thời sựThứ Tư, 18/02/2015 11:00:00 +07:00

Gác lại riêng tư với gia đình, với đất liền để bám đảo, các chiến sỹ ở đảo Mắt (Nghệ An) luôn vững chắc tay súng, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

(VTC News) - Gác lại riêng tư với gia đình, với đất liền để bám đảo, các chiến sỹ ở đảo Mắt (Nghệ An) luôn vững chắc tay súng, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

Đảo Mắt nằm ngoài biển Nghệ An, được ví như“mắt biển” giữa trùng khơi. Cán bộ, chiến sỹ trên đảo vừa làm nhiệm vụcanh giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo, vừa bảo vệ, che chở cho ngư dân khiđánh bắt trên biển.

Từ năm1973, đảo đã được phong tặng danh hiệu Anh hùnglực lượng vũ trang Nhândân. Trên đảo có Đài tưởng niệm liệt sỹ, bia ghi lại dấu ấn trong thờikỳ chống Mỹ với những thành tích đáng tự hào, đánh 297 lượt máy bay, 64trận với tàu chiến, bắn cháy 10 khu trục hạm, 2 tàu dương hạm, một tàubiệt kích, đánh giải vây cho 3.210 lượt thuyền, cứu vớt 172 người bịnạn…
Các chiến sĩ đảo Mắt trong buổi tập luyện 
Cán bộ, chiến sỹ đảo Mắt thuộc Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt phần lớn tuổi đời còn trẻ, có người đã có gia đình, vợ con ở các huyện trong tỉnh Nghệ An. Nhiều người trong số đó có hoàn cảnh khó khăn, đang là trụ cột chính của gia đình.

Những ngày Tết, tổ ấm gia đình rất cần những người chồng, người anh, người con nhưng vượt lên nỗi niềm riêng tư đó, cán bộ chiến sỹ trên đảo đang ngày đêm vững chắc tay súng, giữ đảo, gác cho vùng biển trời quê hương.
Gác lại nỗi niềm riêng, cán bộ chiến sĩ đảo Mắt ngày đêm vững chắc tay súng 
Khó khăn và thiếu thốn đủ bề, nước ngọt hạn chế, khí hậu khắc nghiệt, đời sống tinh thần, vật chất hạn hẹp nhưng với các cán bộ chiến sĩ coi đảo là nhà, luôn ý thức cao trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chia sẻ với những khó khăn, gian khổ, thiếu thốn của các cán bộ, chiến sỹ trên đảo Mắt, những ngày gần tết, các đoàn cán bộ lãnh đạo ở các cơ quan, đơn vị, địa phương đã vượt trùng khơi, ra thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ trên đảo.

Thăm nơi ăn, ở, sinh hoạt, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và tặng quà chúc tết quân và dân huyện đảo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiếu – Phó tham mưu trưởng Quân khu 4 đã ghi nhận, biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đã có nhiều nỗ lực để xây dựng phát triển đảo Mắt vững mạnh về mọi mặt. Xây dựng các đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong năm 2014.
Tăng gia sản xuất rau xanh trên đảo Mắt. 
Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng trận địa tư tưởng vững chắc. Tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ thuần thục kỹ, chiến thuật, làm chủ vũ khí trang bị sẵn sàng tác chiến trên đảo.

Tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng cấp mình thành công tốt đẹp, tích cực tăng gia sản xuất, chăn nuôi đảm bảo tốt công tác hậu cần, đời sống cho bộ đội, bảo đảm an toàn kho tàng, vũ khí trang bị trên đảo.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiếu chúc cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo đón năm mới an khang, thịnh vượng. Đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sĩ vui Xuân đón Tết không quên nhiệm vụ. Cần làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng, luôn chủ động, sẵn sàng chiến đấu trước mọi tình huống để bảo vệ biển đảo Tổ quốc.

Bộ chỉ huy quân sự Nghệ An cũng trao quà, chúc tết tập thể cán bộ, chiến sĩ đảo Mắt. Nằm trong chương trình hành động vì biển đảo của Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh cũng đã trao 12 suất quà, mỗi suất quà 500.000đ cho 12 cán bộ, đoàn viên của đảo Mắt có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và trao 91 suất quà khác cho cán bộ, đoàn viên đảo Mắt.
Giao lưu văn nghệ trên đảo 
Xa đất liền, điều kiện vật chất phục vụ Tết cho cán bộ, chiến sỹ khó khăn, chỉ huy đơn vị đảo đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện vui xuân, đón tết cho cán bộ, chiến sỹ như tổ chức thi gói và nấu bánh chưng giữa các đơn vị trên đảo, chương trình tất niên, hái hoa dân chủ.

Đón Tết năm nay, trên đảo cũng có bàn thờ Bác, mâm ngũ quả, bánh chưng xanh, câu đối. Những hoạt động này được thực hiện với mục đích chính là để cán bộ, chiến sỹ cảm thấy ấm áp, gần hơn với đất liền, tiếp tục vững chắc tay súng, luôn trong tư thế cảnh giác, sẵn sàng cao để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.

Hồng Thắng - Nhật Văn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !