Báo Điện tử VTC News

Tết buồn tại gia đình chiến sỹ gặp nạn ở công trường đường sắt trên cao

(VTC News) - Những ngày gần Tết, bà Thạch Thị Hà lại càng thấy xót xa, đau đớn khi nhớ tới người con trai không may qua đời trong vụ tai nạn ở công trường đường sắt trên cao.

Gần Tết Nguyên đán 2015, chúng tôi ghé thăm gia đình Thượng úy Nguyễn Như Ngọc (SN 1981, Học viên Học viện An ninh) – người không may đã tử vong trong vụ tai nạn tại công trường đường sắt trên cao hồi tháng 11/2014.
Lúc này, trong nhà chỉ có bố mẹ anh Ngọc đã ngoài 70 tuổi ở nhà. Vợ anh Ngọc là chị Lê Thị Ngọc Hà, vẫn đang tất bật với công việc những ngày cuối năm tại Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam khu vực miền Bắc.
Trao đổi với phóng viên, bà Thạch Thị Hà, mẹ anh Ngọc cho biết, đã hơn 3 tháng trôi qua, nhưng nỗi đau trước sự ra đi của anh Ngọc vẫn chưa hề nguôi trong tâm trí các thành viên trong gia đình. Cũng chính vì vậy, không khí Tết ở gia đình bà Hà trầm lắng hơn hẳn mọi năm.
“Cứ đến tầm này hàng năm, Ngọc và con dâu tôi đã mua sắm đủ thứ để chuẩn bị đón Tết. Khi đó, cả nhà ai cũng vui mừng, không khí nô nức. Nhưng năm nay gia đình không còn được đón Tết với Ngọc nữa. Cứ nghĩ tới mà lòng xót xa, đau đớn,” bà Hà nói trong nước mắt.
Nói về người con trai xấu số, bà Hà cho biết, trước đây, anh Ngọc từng làm công chức nhà nước. Nhưng do thấy công việc văn phòng không phù hợp nên anh đã chuyển thi vào công an.
       Bà Thạch Thị Hà, mẹ Thượng úy Nguyễn Như Ngọc.

 Bà Thạch Thị Hà, mẹ Thượng úy Nguyễn Như Ngọc.

Nhớ lại sự việc xảy ra hồi tháng 11/2014, bà Thạch Thị Hà cho hay: “Sáng 6/11/2014, hai vợ chồng tôi thì đi khám bệnh. Ngọc đi học như thường lệ. Tới gần trưa thì tôi nhận được tin con tôi gặp tai nạn. 
Cả cuộc đời tôi chưa nhe thấy tin nào sốc, choáng váng như vậy. Tối hôm trước đó, vì thấy vợ chồng tôi đau yếu, con dâu đã đưa 2 cháu về bên nhà ngoại. Vì thế, trước hôm Ngọc gặp nạn, 2 vợ chồng nó cũng không được gặp nhau.”
Theo bà Hà, con trai bà đang theo học một khóa đào tạo tại Học viện An ninh. Khi chỉ còn 6 ngày nữa là thi tốt nghiệp thì anh Ngọc gặp nạn.
Qua bà Hà chúng tôi được biết, anh Ngọc và chị Lê Thị Ngọc Hà kết hôn được khoảng 6 năm, sinh được 2 người con, đứa cả hơn 4 tuổi, đứa út mới hơn 1 tuổi. Chị Hà quê ở Hải Dương, nhưng đã cùng gia đình chuyển lên sinh sống tại Hà Nội từ lâu.
Trước đây, chị Lê Thị Ngọc Hà từng có thời gian làm việc ở Huế. Sau khi kết hôn thì chị này chuyển về làm tại Công ty Phục vụ mặt đất Hà Nội. Sau khi chồng chị gặp nạn, Bộ Trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam bố trí cho chị Hà chuyển về công tác tại văn phòng gần nhà.
       Chị Lê Thị Ngọc Hà đau đớn khi nghe tin chồng gặp nạn. Ảnh: TPO

 Chị Lê Thị Ngọc Hà đau đớn khi nghe tin chồng gặp nạn. Ảnh: TPO

Ngày 13/11/2014, một tuần sau tai nạn không mong muốn xảy ra với chồng, chị Lê Thị Ngọc Hà nhận được quyết định tiếp nhận chị về làm việc tại Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khu vực miền Bắc, từ 15/11.
“Trước đây, con dâu tôi thường xuyên phải đi sớm về khuya, có khi phải ngủ qua đêm ở cơ quan. Nhưng nhờ được chuyển về gần nhà mà con dâu tôi có điều kiện tốt hơn để chăm sóc gia đình. Con tôi cũng không phải làm đêm nữa,” bà Thạch Thị Hà chia sẻ.
Trong khi đó, anh Nguyễn Thế Vinh – anh trai của Thiếu úy Ngọc cho biết: “Tôi có 3 anh em. Ngọc là con út nên ở với ông bà. Việc chú ấy gặp nạn là mất mát to lớn của gia đình. Bao nhiêu tiền bạc cũng không thể bù đắp được sự mất mát đau đớn này. 
Tuy nhiên, gia đình tôi rất cảm ơn các cơ quan chức năng đã quan tâm. Đặc biệt là phía Bộ GTVT đã sắp xếp cho em dâu tôi được chuyển về công tác gần nhà. Nhờ vậy mà em dâu có điều kiện chăm sóc bố mẹ già, cũng như các cháu nhỏ.”
Trước đó, vào khoảng 9h15 phút ngày 6/11/2014, trong quá trình cẩu thép để thi công do Xí nghiệp cầu 17 – CIENCO1 thực hiện, một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra.
Cụ thể, chiếc cần cẩu phục vụ xây dựng tuyến đường sắt bất ngờ đứt cáp, làm rơi 3 thanh sắt xuống đường, khiến anh Nguyễn Như Ngọc đang điều khiển xe máy qua khu vực này tử vong. Hai người dân là vợ chồng ông Nguyễn Trọng Nhân bị thương. 
Cũng tại công trường đường sắt trên cao, tuyến Hà Đông – Cát Linh, sau đó đã xảy ra 2 vụ tai nạn khác. Rất may là các vụ tai nạn này không gây thiệt hại về người.

Minh Quyết
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU